சிலேற்பன நோய் நிதானம்

Metadata

License

Alternative Title

Cilēṟpaṉa Nōy Nitāṉam

Content Type

Manuscript
Text

Type of Text

Verses

Date of Original Material

End of 19th century.

Era

19th century CE

Language

Script

Description

The manuscript is composed of a text containing palm leaves numbered from 1 to 142. The first 39 leaves are more and less damaged by rodents so as the number of the 25th first leaves is not visible, the leaves from 135 to 142 are broken. The first leaf presents the content of the text which, despite its title which specified diseases cause by cilēṟpaṉa imbalance, describes the categories of diseases and mention their nosology, diagnostis and treatment : kapa disease (cilēṟpaṉa nōy), tuberculosis (caya nōy), wounds (kāyam), intestinal tuberculosis (uḷaimāntai), cough (irumal), hiccup (vikkal), bronchial asthma (ikkiḷ nōy), respiratory disorders (cuvāca nōy), convulsion (vali), cardiac disease (neñcu nōy), and sore throat (kural kammal).
The described cilēṟpaṉa nōykkaḷ are : irumal cēṟpam, kāya cēṟpam, cuvāca cēṟpam, tīpaṉa cēṟpam, manta cēṟpam, vāta cēṟpam, pitta cēṟpam, tonta cēṟpam, caṉṉi cēṟpam, cura cēṟpam, aticāra cēṟpam, cala cēṟpam, akkiṉi cēṟpam, pūta cēṟpam, muyalakaṇṭa cēṟpam, vikāra cēṟpam, cuṟōṇita cēṟpam, viraṇa cēṟpam, turkanta cēṟpam and cantata cēṟpam.
The mentioned caya nōykkaḷ are : piramma cayam, rāja cayam, vaiciya cayam, cūttira cayam, vāta cayam, pitta cayam, cilēṟpa cayam, tiritōṣa cayam.
The kāyam types mentioned in the text are : mantāra kāyam, pakka mantāra kāyam, cuṭar kāyam, vāta kāyam, pitta kāyam, ratta kāyam, cēṟpa kāyam, pīṉica kāyam, vātapitta kāyam, pittacēṟpa kāyam and tiritōṣa kāyam.
The types of uḷaimāntai concern : vāta uḷaimāntai, pitta uḷaimāntai, cēṟpa uḷaimāntai and tiritōṣa uḷaimāntai.
The types of irumal nōykkaḷ are : maruntīṭu irumal, kañcā irumal, cura irumal, ratta irumal and matu irumal.
The vikkal nōykkaḷ presented in the text are : cūttira vikkal, tamaṉakaṉ vikkal, ciṉṉakaṉ vikkal and tiritōṣa vikkal.
The types of ikkiḷ nōykkaḷ which are mentioned are : aṉṉai ikkiḷ, cūttira ikkiḷ, yamaḷa ikkiḷ, kempīra ikkiḷ and makā kempīra ikkiḷ.
The described cuvāca nōykkaḷ are : cūttira cuvācam, mayakka cuvācam, alaṟu cuvācam, perum cuvācam and mel cuvācam.
The types of vali nōykkaḷ concern : amarakaṇṭaṉ vali, kumarakaṇṭaṉ, kākai vali, pirammakaṇṭaṉ vali, timir vali, kollu vali, caṇṭāḷa vali, maraṇa vali, maṉō vali, viṣa vali, tiritōṣa vali, cēṟpa vali, taṇu vali, cā vali, vikkal vali, kōḻai vali, ōṭu vali and mārpu vali.
The types of neñcu nōy which are exposed are : vāta neñcu nōvu, pitta neñcu nōvu, cēṟpa neñcu nōvu, tiritōṣa neñcu nōvu and kirumi neñcu nōvu .
Lastly, the types of kural kammal are : vāta kural kammal, pitta kural kammal, cēṟpa kural kammal, tiritōṣa kural kammal and caya kural kammal.
Additionally, the text mentions Muṇimār toṭṭam (Ravana’s garden) which is, according to the information of Mohana Raj, a hilly area close to Muncirai, where the rocks are supposed to have been formed from the cittarkaḷ’s tears who cried Rama when he was imprisoned in Sri Lanka.
This is in reference to the Rāmāyaṇā, epic for which it exists a few folk legends specific to Kanniyakumari, as this state is situated on the way to Sri Lanka.

Description in Tamil

1 முதல் 142 வரை எண் கொண்ட 142 ஓலைகளை உடைய ஒரு நூலாகும்.முதல் 39 ஓலை எலியால் சேதம் அடைந்து உள்ளது.135 முதல் 142 வரை உள்ள ஓலைகள் உடைந்து உள்ளன, இந்த சுவடியின் முதல் ஓலையில் இந்நூலின் தொகுப்பு கொடுக்க பட்டுள்ளது.இந்நூல் கீழ்கண்ட நோய்களின் குறிகுணம், நோய் கணிப்பு, மருத்துவம் பற்றி விளக்குகிறது.அவை : சிலேற்பன நோய், சய நோய், காயம், உளைமாந்தை, இருமல், விக்கல், இக்கிள் சுவாசம் நோய், வலிநோய், நெஞ்சு நோய், குரல் கம்மல் ஆகும்.
இந்நூலில் கூறப்பட்டுள்ள சிலேற்பன நோய்கள் : இருமல்சேற்பம், காய சேற்பம், சுவாச சேற்பம், தீபன சேற்பம், மந்த சேற்பம், வாத சேற்பம், பித்த சேற்பம், தொந்த சேற்பம், சன்னி சேற்பம், சுர சேற்பம், அதிசார சேற்பம், சல சேற்பம், அக்கினி சேற்பம், பூத சேற்பம், முயலகண்டசேற்பம், விகாரசேற்பம், சுரோணித சேற்பம், விரண சேற்பம், துர்கந்த சேற்பம் மற்றும் சந்தத சேற்பம் ஆகும்
இந்நூலில் கூறப்பட்டுள்ள சய நோய்கள் : பிரம்ம சயம், ராஜ சயம், வைசிய சயம், சூத்திர சயம், வாத சயம், பித்த சயம், சிலேற்ப சயம், திரிதோஷ சயம்
இந்நூலில் கூறப்பட்டுள்ள காய நோய்கள் : மந்தார காயம், பக்க மந்தார காயம், சுடர் காயம், வாத காயம், பித்த காயம், ரத்த காயம், சேற்ப காயம், பீனிச காயம், வாதபித்த காயம், பித்தசேற்ப காயம், திரிதோஷ காயம்
இந்நூலில் கூறப்பட்டுள்ள உளைமாந்தை நோய்கள் : வாத உளைமாந்தை, பித்த உளைமாந்தை, சேற்ப உளைமாந்தை, திரிதோஷ உளைமாந்தை.
இந்நூலில் கூறப்பட்டுள்ள இருமல் நோய்கள் : மருந்தீடு இருமல், கஞ்சா இருமல், சுர இருமல், ரத்த இருமல், மது இருமல்.
இந்நூலில் கூறப்பட்டுள்ள விக்கல் நோய்கள் : சூத்திர விக்கல், தமனகன் விக்கல், சின்னகன் விக்கல், திரிதோஷ விக்கல்
இந்நூலில் கூறப்பட்டுள்ள இக்கிள் நோய்கள் : அன்னை இக்கிள், சூத்திர இக்கிள், யமள இக்கிள், கெம்பீர இக்கிள், மகா கெம்பீர இக்கிள்
இந்நூலில் கூறப்பட்டுள்ள சுவாச நோய்கள் : சூத்திர சுவாசம், மயக்க சுவாசம், அலறு சுவாசம், பெரும் சுவாசம், மேல் சுவாசம்
இந்நூலில் கூறப்பட்டுள்ள வலி நோய்கள் : அமரகண்டன் வலி, குமரகண்டன் வலி, காகை வலி, பிரம்மகண்டன் வலி, திமிர் வலி, சண்டாள வலி, மரண வலி, மனோ வலி, விஷ வலி, திரிதோஷ வலி, சேற்ப வலி, தணு வலி, சா வலி, விக்கல் வலி, கோழை வலி, ஓடு வலி, மார்பு வலி
இந்நூலில் கூறப்பட்டுள்ள நெஞ்சு நோய்கள் : வாத நெஞ்சு நோவு, பித்த நெஞ்சு நோவு, சேற்ப நெஞ்சு நோவு, திரிதோஷ நெஞ்சு நோவு, கிருமி நெஞ்சு நோவு
இந்நூலில் கூறப்பட்டுள்ள குரல் கம்மல் நோய்கள் : வாத குரல் கம்மல், பித்த குரல் கம்மல், சேற்ப குரல் கம்மல், திரிதோஷ குரல் கம்மல், சய குரல் கம்மல்
மேலும் இந்நூல் முனிமார் தோட்டம் (ராவண தோட்டம்) பற்றி விளக்குகிறது.இந்த இடம் முஞ்சிறைக்கு அருகில் உள்ள மலை வாஸ்து தளமாகும்.இந்த மலையில் உள்ள பாறைகள் ராமர் ராவணரால் இலங்கையில் சிறைபடுத்தபட்ட போது சித்தர்கள் வடித்த கண்ணீரால் உருவானது என்ற தகவல் உள்ளது.இந்த தகவல் கண்ணியாகுமரி மாவட்டத்தில் உள்ள ராமாயாண கதையின் ஒரு பகுதியாகும் (இந்த இடம் இலங்கை போகும் வழியில் உள்ள ஒரு ஊராகும்

Extent and Format of Original Material

Size of the manuscript : 28,5cm x 3,5cm. The palm leaves of the text are numbered in Tamil and Arab from 1 to 142. The first leaf is an index of diseases described in the manuscript.There are two leaves placed at the end : one is blank and the other indicates the text's name. The first 39 leaves and those from 135 to 142 are partly broken.
The manuscript contains 144 palm leaves of 14-16 lines per leaf. It has no wooden boards.

System of Arrangement

No arrangement

Collection Name

Contributor

Mohana Raj (Owner of the original material)

Location of Original Material

Mohana Raj

Custodial History

The manuscript was collected by Mohana Raj's father, Taṅkaiyā vaittiyar, who expired in 1989. He received it from one of his student who resided in the village of Chengavilai (hilly area in Kanniyakumari district).

Series Name

Manuscripts and items from Kanniyakumari District (collection not finished) [Mohana Raj Collection]

Series Number

Series 1 : Mohana_KK

Level

File

EAP Project Number

EAP 810

Reference

EAP810_Mohana_KK_MSS55

Extent of Digital Material

289 TIFF images; size of the file : 8,77 Gb.

Date Modified

2016-02-22/23

Key

eap810_000110

Reuse

License

Cite as

சிலேற்பன நோய் நிதானம், in Digital Collections, Institut Français de Pondichéry, Manuscripts of Siddha Medicine, consulted on April, 19th 2025, https://digitalcollections.ifpindia.org/s/manuscripts/item/369430