தலைப்பு இல்லை (நோய் நிதானங்கள்)

Metadata

License

Alternative Title

No title (diseases)

Content Type

Manuscript
Text

Type of Text

Verses

Date of Original Material

Begining of 20th century (information in the manuscript).

Era

20th century CE

Language

Script

Description

The manuscript is constituted of a text whose the palm leaves are numbered from 203 to 242; 270 to 288; and 323 to 410. The manuscript is in excellent condition. The text is written in verses. It deals with the etiology, clinical features, and treatment for delirium (caṉṉi), tumours (kiranti), leprosy (kuṭṭam), carbuncle (piḷavai) and skull diseases (cira nōy). It mentions also how to treat diseases caused by tōṣam (errors, poison, transgression, etc).
The types of caṉṉi nōykkaḷ are : citta vippirama caṉṉi, cantika caṉṉi, kaṇṭa caṉṉi, karṇika caṉṉi, tāntirika caṉṉi, ciṅkuvai caṉṉi, cītāṅka caṉṉi, antakaṉ caṉṉi, ruttirāṅka caṉṉi, pokka caṉṉi, nēttiraṉ caṉṉi, rattāṭaipaṉ caṉṉi, piṟalāpa caṉṉi and avaṉiyāya caṉṉi.
The types of kiranti nōykkaḷ are : vāta kiranti, mūla kiranti, cūta kiranti, tiṉavu kiranti, attikkāy kiranti, eri kiranti, paṟaṅki kiranti, kuṭṭa kiranti, ciṟu kiranti, pitta kiranti, kaṇṭakkā kiranti, mēka kiranti, kaṟpa kiranti, retta kiranti, coṟi kiranti and nīr kiranti.
The types of kuṭṭa nōykkaḷ mentioned are : vāta kuṭṭam, pitta kuṭṭam, vātacēṟpa kuṭṭam, cilēṟpapitta kuṭṭam, vātapitta kuṭṭam, catāciva kuṭṭam, puṇṭarīka kuṭṭam, caruma kuṭṭam, veṇ kuṭṭam, nanti kuṭṭam, nākaṉ kuṭṭam and cittimai kuṭṭam.
The types of piḷavai nōykkaḷ are : pakka piḷavai, āmai piḷavai, nīr piḷavai and vari piḷavai.
The types of cira nōykkaḷ are : kapāla vāyvu, maṇṭai pittam, kapāla pitta cēṟpam, kapāla vāta pittam, pitta cēṟpam, kapāla cēṟpam, ceṉṉi pakka vāyvu, ceṉṉi pitta vātam, kapāla cēṟpa vātam, kapāla vāta cēṟpam, kapāla cēṟpam, kapāla tērai, vāta karappāṉ, veṇkarappāṉ, pitta karappāṉ, cilēṟpaṉa karappāṉ, kuṭṭa karappāṉ, kapāla kirumi, kapāla kaṇappu, kapāla vali, kapāla kuttu, cira vaṟaṭci, maṇṭai cūlai, nīr cūlai, kapāla caṉṉi, amrita pittam, amirta cilēṟpam, amirta vāta pittam, amirta vāta cilēṟpam, amirta pitta cilēṟpam, amirta cilēṟpa vātam, amirta cilēṟpa pittam, amirta vātam, mūlai vaṟaṭci, amirta tontam, mūlai nīr, amirta nīr, nīr cūlai, ratta cūlai, vāyvu cūlai, amirta cūlai, pīṉica nīr, maṇṭai nōvu, maṇṭai cūlai, mūkku nīr pāytal, kaṉṉa rōkam, moṉṟi nīr, aḻaku puṟṟu, nākku nōy, nākku cūlai, uṇṇākku rōkam, nākku puṟṟu, vāy kiranti, cātikkāy piḷavai, mēka piḷavai, curi piḷavai, varṇa piḷavai, kuruttu kaṇṇaṉ piḷavai, kuṉṟi piḷavai, pokki piḷavai, kuru piḷavai, aḻukaṉṉi piḷavai and poṉṉi piḷavai.
The types of tōṣam nōykkaḷ are : taruṇa tōṣam (associate with puberty), viṣa tōṣam (poison), viṣa cītaḷa tōṣam (poison), ciṅkuvai pitta tōṣam (not identified) and Kriṣṇa ciṅkuvai tōṣam (causing typhoid).

Description in Tamil

203 முதல் 242 வரை எண் கொண்ட ஓலைகளை உடைய ஒரு நூலால் ஆனது இந்த சுவடி; 270 முதல் 288; மற்றும் 323 முதல் 410.இந்த சுவடி மிகவும் நல்ல நிலையில் உள்ளது.
விருத்த வடிவில் எழுதப்பட்டுள்ளது.இந்நூல் சன்னி, கிரந்தி, குட்டம், பிளவை, சிர நோய், தோஷம் போன்ற நோய்களின் நோய் வரும் வழி, குறிகுணங்கள், மருத்துவம் பற்றி கூறுகிறது.இந்நூலில் கூறப்பட்டுள்ள சன்னி நோயின் வகைகள் : சித்த விப்பிரம்ம சன்னி, சந்திக சன்னி, கண்ட சன்னி, கர்ணிக சன்னி, தாந்திரிக சன்னி, சிங்குவை சன்னி, சீதாங்க சன்னி, அந்தகன் சன்னி, ருத்திராங்க சன்னி, பொக்க சன்னி, நேத்திரன் சன்னி, ரத்தடைபான் சன்னி, பிறலாப சன்னி மற்றும் அவனியாய சன்னி.
இந்நூலில் கூறப்பட்டுள்ள கிரந்தி நோயின் வகைகள் : வாத கிரந்தி, மூல கிரந்தி, சூத கிரந்தி, தினவு கிரந்தி, அத்திக்காய் கிரந்தி, எரி கிரந்தி, பரங்கி கிரந்தி, குட்ட கிரந்தி, சிறு கிரந்தி, பித்த கிரந்தி, கண்டக்க கிரந்தி, மேக கிரந்தி, கற்ப கிரந்தி, ரெத்த கிரந்தி, சொறி கிரந்தி, நீர் கிரந்தி
இந்நூலில் கூறப்பட்டுள்ள குட்ட நோயின் வகைகள் : வாத குட்டம், பித்த குட்டம், வாதசேற்ப குட்டம், சிலேற்ப பித்த குட்டம், வாத பித்த குட்டம், சதாசிவ குட்டம், புண்டரீக குட்டம், சரும குட்டம், வெண் குட்டம், நந்தி குட்டம், நாகன் குட்டம், சித்திமை குட்டம்
இந்நூலில் கூறப்பட்டுள்ள பிளவை நோயின் வகைகள் : பக்க பிளவை, ஆமை பிளவை, நீர் பிளவை, வரி பிளவை
இந்நூலில் கூறப்பட்டுள்ள சிர நோயின் வகைகள் : கபால வாயு, மண்டை பித்தம், கபால பித்த சேற்பம், கபால வாத சேற்பம், பித்த சேற்பம், கபால சேற்பம், சென்னி பக்க வாய்வு, சென்னி பித்தவாதம், கபாலசேற்ப வாதம், கபால வாத சேற்பம், கபால சேற்பம், கபால தேரை, வாத கரப்பான், வெண் கரப்பான், பித்த கரப்பான், சிலேற்பன கரப்பான், குட்ட கரப்பான், கபால கிருமி, கபால கனப்பு, கபால வலி, கபால குத்து, சிர வறட்சி, மண்டை சூலை, நீர் சூலை, கபால சன்னி, அமிர்த பித்தம், அமிர்த சேற்பம், அமிர்த வாத பித்தம், அமிர்த வாத சேற்பம், அமிர்தபித்த சேற்பம், அமிர்த சிலேற்ப வாதம், அமிர்த சிலேற்ப பித்தம், அமிர்த வாதம், மூளை வறட்சி, அமிர்த தொந்தம், மூளை நீர், அமிர்த நீர், நீர் சூலை, ரத்த சூலை, வாய்வு சூலை, அமிர்த சூலை, பீனிச நீர், மண்டை நோவு, மண்டை சூலை, மூக்கு நீர் பாய்தல், கன்ன ரோகம், மொன்றி நீர், அழகு புற்று நாக்கு நோய், நாக்கு சூலை, உண்ணாக்கு ரோகம், நாக்கு புற்று, வாய் கிரந்தி, சாதிக்காய் பிளவை, மேக பிளவை, சுரி பிளவை, வர்ண பிளவை, குருத்து கண்ணன் பிளவை, குன்றி பிளவை, பொக்கி பிளவை, குரு பிளவை, அழுகன்னி பிளவை, பொன்னி பிளவை
இந்நூலில் கூறப்பட்டுள்ள தோஷ நோயின் வகைகள் : தருண தோஷம், விஷ தோஷம், விஷ சீதள தோஷம், சிங்குவை பித்த தோஷம், கிருஷ்ண சிங்குவை தோஷம்

Extent and Format of Original Material

Size of the manuscript : 37,0cm x 3,3cm. The palm leaves of the text are numbered in Tamil and Arab from 203 to 242; 270 to 288; and 323 to 410. There is a blank leaf. The manuscript is in excellent condition.
The manuscript contains 150 palm leaves of 14 lines per leaf, with two wooden boards.

System of Arrangement

No arrangement

Collection Name

Contributor

Mohana Raj (Owner of the original material)

Location of Original Material

Mohana Raj

Custodial History

The manuscript belonged to Mohana Raj's grandfather, Vēlāyutaṉ vaittiyar (1887/1965), a siddha practitioner who was president of the association ATSVS and taught when the college was founded by the association. He paid copyists to write manuscripts borrowed from siddha practitioners and collected some from his peers.

Series Name

Manuscripts and items from Kanniyakumari District (collection not finished) [Mohana Raj Collection]

Series Number

Series 1 : Mohana_KK

Level

File

EAP Project Number

EAP 810

Reference

EAP810_Mohana_KK_MSS57

Extent of Digital Material

301 TIFF images; size of the file : 9,14 Gb.

Date Modified

2016-02-23

Key

eap810_000112

Reuse

License

Cite as

தலைப்பு இல்லை (நோய் நிதானங்கள்), in Digital Collections, Institut Français de Pondichéry, Manuscripts of Siddha Medicine, consulted on April, 19th 2025, https://digitalcollections.ifpindia.org/s/manuscripts/item/369432