முறிவு சாரி

Metadata

License

Alternative Title

Text 1 : Muṟivu Cāri
Text 2 : No title (preparations of medicines)

Content Type

Manuscript
Text

Type of Text

Verses

Date of Original Material

27 April 1938.

Era

20th century CE

Calendar

Kollam calendar : 1112 Cittirai 12

Language

Script

Scribe

Information from the manuscript : Mr Appavu wrote the manuscript for Dr Palaiyan.

Description

The manuscript is composed of two texts. Its reading is good, although the palm leaves are darkened by fungus.
Text 1- The text, containing 157 palm leaves, is entitled Varma Muṟivu Cāri; it is incomplete. It explains the health problems resulting from injuries of vital spots (varma) : varma injuries in and around spinal cord (naṭunilaiyai paṟṟiya kāya talam), katir mūla neruṅkal, kuṇṭumaṇi vilakal, maṇipantam vilakal, kataḷi vaṉattīṭu, lāṭa perumai, kāyattāl varum nōykaḷ, amirta nilai, ākkirāṇa pala muṟivu, keṇṭai muṟivu, paṭaṅkāla muṟivu, piṭari muṟivu, ciṟṟel muṟivu, liṅka curuṅkal, kaimuṭṭu vilakal, kavaḷi kīṟal, nāl viral matti muṟivu, pūṇel muṟivu, nāci naṭu muṟivu, pīca vittu mēlēṟal, pīcavittu kalaṅkal, vācal oṉpatu, nāṭikaḷ, varma talaṅkaḷil māttirai miñcināl, vāci cūttiram, piṟai el muṟivu, ucci muṟivu, caṅku tiri muṟivu, kutirai muka matti muṟivu, kutikāl kuṇṭu vilakal, pīca vittu muṟivu, vil narampu muṟivu, piṉ muṭiccu narampu muṟivu, muḷḷeḷumpu kāyam, rattācaya naṭu muṟivu, ceṉṉi kāyam, nāciyil kāyam, kūmpelumpiṉ aṭi muṟivu, liṅkattin aṭipakka muṟivu, pittu kāy pakka muṟivu, taṭavu muṟaikaḷ, ucci narampu muṟivu, kuṟukkiṉ tārai muṟivu, kārīral muṉ muṉai muṟivu, kuyil narampu muṟivu, vāri el mēl muṟivu, araṇai vāl narampu muṟivu, kīḻvāri elumpu muṟivu, tivaḷai narampu muṟivu, naṭumatti el muṟivu, pittukkāy naṭu muṟivu, karumanti narampu muṟivu, ucciyiṉ kīḻ muṟivu, pūta narampu muṟivu, caṅku tiri naṭu muṟivu, kuṭukkai narampu muṟivu, kāṟaiyaruku muṟivu, tavaḷai narampu muṟivu, pūrāya narampu muṟivu, vārelumpu naṭu muṟivu, vāca narampu muṟivu, kārīral naṭu muṟivu, toṇṭaiyil muṟivu and mayaṅkum vitam.
The text presents a formula that allows to understand the key vital points (patināṟu kalaiyiṉ cūttiram), and a nomenclature of the energy flows (carattiṉ peyar).
Text 2- The text is numbered from 1 to 24. It describes an oil (tailam) prepared from the root of Sida cordifolia (kuṟuntoṭṭi vēr) as well as the formulation of numerous medicines.
An additional leaf, numbered 25, mentions that the manuscript, written by Appavu, belonged to Palaiyam.

Description in Tamil

இந்த சுவடி இரண்டு நூல்களால் ஆனது.இதன் ஓலைகள் பூஞ்சை பாதிப்பால் கருமை அடைந்து இருந்தாலும் இது படிப்பதற்கு எளிதாகவே உள்ளது.
நூல் 1- வர்ம முறிவு சாரி என்னும் இந்நூல் 157 ஓலைகளை கொண்ட ஒரு முழுமை இல்லா நூலாகும்.இந்நூல் வர்ம காயங்களால் ஏற்படும் அபக்குறிகள், நடுநிலையை பற்றிய காய தலம், கதிர்மூல நெருங்கல், குண்டுமணி விலகல், மணிப்பந்தம் விலகல், கதளி வனத்தீடு, லாட பெருமை, காயத்தால் வரும் நோய்கள், அமிர்த நிலை, ஆக்கிராண பல முறிவு, கெண்டை முறிவு, படங்கால முறிவு, பிடரி முறிவு, சிற்றெல் முறிவு, லிங்க சுருங்கல், கைமுட்டி விலகல், கவளி கீறல், நால்விரல் மத்தி முறிவு, பூணெல் முறிவு, நாசி நடு முறிவு, பீச வித்து மேலேறல், பீச வித்து கலங்கல், வாசல் ஒன்பது, நாடிகள், வர்ம தலங்களில் மாத்திரை மிஞ்சினால், வாசி சூத்திரம், பிறை எல் முறிவு, உச்சி முறிவு, சங்கு திரி முறிவு, குதிரை முக மத்தி முறிவு, குதிகால் குண்டு விலகல், பீச வித்து முறிவு, வில் நரம்பு முறிவு, பின் முடிச்சு நரம்பு முறிவு, முள்ளெலும்பு காயம், ரத்தாசய நடு முறிவு, சென்னி காயம், நாசியில் காயம், கூம்பெலும்பின் அடி முறிவு, லிங்கத்தின் அடிப்பாக முறிவு, பித்துக்காய் பக்க முறிவு, தடவு முறைகள், உச்சி நரம்பு முறிவு, குறுக்கின் தாரை முறிவு, காரீரல் முன் முனை முறிவு, குயில் நரம்பு முறிவு, வாரி எல் மேல் முறிவு, அரணை வால் நரம்பு முறிவு, கீழ்வாரி எலும்பு முறிவு, திவளை நரம்பு முறிவு, நடுமத்தி எல் முறிவு, பித்துக்காய் நடு முறிவு, கருமந்தி நரம்பு முறிவு, உச்சியின் கீழ் முறிவு, பூத நரம்பு முறிவு, சங்கு திரி நடு முறிவு, குடுக்கை நரம்பு முறிவு, காறையருகு முறிவு, தவளை நரம்பு முறிவு, பூராய நரம்பு முறிவு, வாறெலும்பு நடு முறிவு, வாச நரம்பு முறிவு, காரீரல் நடு முறிவு, தொண்டையில் முறிவு மற்றும் மயங்கும் விதம் பற்றி கூறுகிறது.
மேலும், பதினாறு கலையின் சூத்திரம் மற்றும் சரத்தின் பெயர் பற்றியும் கூறுகிறது
நூல் 2- 1 முதல் 24 வரை எண் கொண்ட ஓலைகளை உடையது இந்நூல்.இந்நூல் குறுந்தொட்டி வேர் தைலம் மற்றும் பல மருந்துகளின் செய்முறைகளை பற்றி கூறுகிறது
மேலும், 25 எண் கொண்ட ஓலை ஒன்று அதிகமாக உள்ளது.அது பாளையத்தில் உள்ள அப்பாவு என்றவரால் எழுதப்பட்டதாகும்

Extent and Format of Original Material

Size of the manuscript : 42,5cm x 3,0cm. The palm leaves of the text 1 are numbered in Tamil and Arab from 1 to 157, and of the text 2 from 1 to 25. The manuscript is in good condition, while it has been affected by fungus.
The manuscript contains 182 palm leaves of 14 to 16 lines per leaf, with two wooden boards.

System of Arrangement

No arrangement

Collection Name

Contributor

Mohana Raj (Owner of the original material)

Location of Original Material

Mohana Raj

Custodial History

The manuscript belonged to Mohana Raj's grandfather, Vēlāyutaṉ vaittiyar (1887/1965), a siddha practitioner who was president of the association ATSVS and taught when the college was founded by the association. He paid copyists to write manuscripts borrowed from siddha practitioners and collected some from his peers.

Series Name

Manuscripts and items from Kanniyakumari District (collection not finished) [Mohana Raj Collection]

Series Number

Series 1 : Mohana_KK

Level

File

EAP Project Number

EAP 810

Reference

EAP810_Mohana_KK_MSS60

Extent of Digital Material

369 TIFF images; size of the file : 11,1 Gb.

Date Modified

2016-04-25
2016-04-27

Key

eap810_000115

Reuse

License

Cite as

முறிவு சாரி, in Digital Collections, Institut Français de Pondichéry, Manuscripts of Siddha Medicine, consulted on April, 20th 2025, https://digitalcollections.ifpindia.org/s/manuscripts/item/369435