மாட்டு வாகடம்

Metadata

License

Alternative Title

Māṭṭu vākaṭam

Content Type

Manuscript
Text

Type of Text

Verses

Date of Original Material

End of 19th century.

Era

19th century CE

Language

Script

Description

The manuscript is composed of a text containing 142 palm leaves. The text is almost complete; only the first leaf is missing and the second is damaged. The text, entitled Māṭṭu vākaṭam, deals with veterinary specific to cows (māṭṭu).
The diseases affecting cows which are documented concern :
Diseases caused by anthrax infection (aṭaippāṉ) : piraḷi aṭaippāṉ, īral muṭṭi aṭaippāṉ, ūtaṭaippāṉ, caṅkaṭaippāṉ, eru aṭaippāṉ, caṅku nīrattaṭaippāṉ, kural aṭaippāṉ, nāḻi aṭaippāṉ, vāy aṭaippāṉ, nākka aṭaippāṉ, pal aṭaippāṉ, mūkka aṭaippāṉ, kāta aṭaippāṉ, neñca aṭaippāṉ, vayiṟu aṭaippāṉ, perumala aṭaippāṉ, kala aṭaippāṉ, pula aṭaippāṉ,veḷḷīral aṭaippāṉ, vaṟata aṭaippāṉ, kāṟṟa aṭaippāṉ, utiri aṭaippāṉ, muṭṭa aṭaippāṉ, muṉa aṭaippāṉ, piṉa aṭaippāṉ, muṉpiṉa aṭaippāṉ, kaṇ aṭaippāṉ, and enta aṭaippāṉ;
Diseases caused by poisons : maṇṭali nōy; utira maṇṭali and vellu maṇṭali; retta cenkāmāri; neñcu muṭṭi, kulaiyā muṭṭi, īral muṭṭi and ceṅkal muṭṭi (poisonous plants);
Viral infection : uḷḷutiri nōy, ūṭum kallurutiri, pullutiri, muṭaṅku pullutiri and aṭapputiri;
Burning : muṉ eripaṉ and kāl eripāṉ;
Ulcers (cilanti) : utiri cilanti, toppuḷ cilanti, kurutu cilanti and kutirai cilanti;
Skin diseases (kuru) : talai maṇṭai kuru and ūti kuru;
Diseases caused by vāta imbalance : pakka vātam, timir vātam and eṟumpāṭai vātam;
other specific diseases (nōykaḷ) : piraḷi nōy, vekkai nōy, naṉavāri nōy, viṟuṭṭi nōy, varāka nōy, yeṟuḷi nōy, kūrma nōy, paṉṟi nōy, tavaḷai nōy, takāḷinōy, eru nōy, kuṭal piḷavai nōy, kuṭalāṭi nōy, ellu vaṟṟi nōy, ellurukki nōy, perum kuṭal nōy, paṉi nōy, kaḻiccal nōy, peru nōy, āṉai peru nōy, cantira nōy, muṉtūkki nōy, kāmālai nōy, erāmpa nōy, utiri nōy, nīruti nōy, cuḻāmpal nōy, kōḷāmpal nōy, nīrpāṇṭu nōy, puṇ pāṭu nōy, utiri pāṭu nōy, vaicūri nōy, cūlai nōy, kuṭṭa nōy, vikkal nōy, caya nōy, iḷuvai nōy, aḻaleri nōy, maṇṭai nōy, perum patti nōy, paṇṭi nōy, vepuruti nōy, nāvārai nōy, kaṇṭi nōy, kūkka nōy, kaṇṭāri nōy, mañcal nōy, ceṅkuru nōy, paṭuvaṉ nōy, mucal nōy, kaṉṉa nōy, kutteṟi nōy, kūccu nōy, perukālaṉ nōy, kunti nōy, kūkkan nōy, kompaṉ nōy, curaṭṭai nōy, pāmpu nōy, cāṇakam iṟuki nōy, kentavāḷi nōy, muṉiṟukki nōy, piṉuṟikki nōy, muṟukki nōy, neñcirukki nōy, porumal nōy, teṟi nōy, eruvaṭaki nōy, kāl nōy, vāy nōy, neḷivu nōy and pōmakāri nōy; utira maṇṭali and vellu maṇṭali; āṉai kaṭi veppu, kōrai veppu, vērvai veppu, cīta veppu, kuḷir veppu, viraṇa veppu and utiri veppu; muṭitakkaṉ and piraḷi takkaṉ; retta kaṇṭi and utira kaṇṭi; makāviṟuṭṭi; kuṭal vaṟṟi; utiri kaṭupu; ōtu paṭuvaṉ and utiri paṭuvaṉ; tenta nōvu.
The text provides therapeutics to treat these diseases, among them, the use of thermal cautery (cūṭṭukōl aṭikka viparam). It invokes also the positive influences from stars (naṭcatira palaṉ) on cows’ health.

Description in Tamil

142 ஓலைகளை கொண்ட ஒரு நூலை உடையது இந்த சுவடி.இந்நூல் கிட்ட தட்ட ஒரு முழுமையான நூலாகும்.முதல் ஓலை காணப்படவில்லை, இரண்டாம் ஓலை சேதம் அடைந்து உள்ளது.இந்நூல் மாட்டு மருத்துவத்தை பற்றியதாகும்.
மாட்டு வாகடம் என்ற தலைப்புடைய இந்த நூல் விலங்குகளுக்கு மருத்துவம் குறிப்பாக மாடுகளுக்கு பற்றி கூறுகிறது.அவை பின்வருமாறு :
ஆந்தரக்ஸால் ஏற்படும் நோய்கள் (அடைப்பான் வகைகள்) : பிரளியடைப்பான், ஈரல் முட்டி அடைப்பான், ஊதடைப்பான், சங்கடைப்பான், எரு அடைப்பான், சங்கு நிறத்தடைப்பான், குரல் அடைப்பான், நாழி அடைப்பான், வாய் அடைப்பான், நாக்கடைப்பான், பல் அடைப்பான், மூக்கடைப்பான், காதடைப்பான், நெஞ்சடைப்பான், வயிறடைப்பான், பெருமல் அடைப்பான், கால் அடைப்பான், புல் அடைப்பான், வெள்ளீரல் அடைப்பான், வறட் அடைப்பான், காற்றடைப்பான், உதிரி அடைப்பான், முட்டடைப்பான், முன் அடைப்பான், பின் அடைப்பான், முன்பின் அடைப்பான், எந்தடைப்பான் மற்றும் கண்ணடைப்பான்;
விஷத்தால் உண்டாகும் நோய்கள் : மண்டலி நோய்; உதிர மண்டலி, வெல்லு மண்டலி; ரெத்த செங்காமாரி; நெஞ்சு முட்டி, குலையாமுட்டி, ஈரல் முட்டி மற்றும் செங்கல் முட்டி;
வைரஸால் வரும் நோய்கள் உள்ளுதிரி நோய், ஊடும் கல்லுதிரி, புல்லுதிரி, முடங்கு புல்லுதிரி மற்றும் அடப்புதிரி;
எரிச்சல் நோய்கள் : முன்னெரிப்பான் மற்றும் கால்லெரிப்பான்;
சிலந்தி : உதிரி சிலந்தி, தொப்புள் சிலந்தி, குருத்து சிலந்தி மற்றும் குதிரை சிலந்தி;
குரு : தலை மண்டை குரு மற்றும் ஊதி குரு;
வாத நோய்கள் : பக்க வாதம், திமிர் வாதம் மற்றும் எரும்படை வாதம்;
மற்ற நோய்கள் : பிறளி நோய், உதிரி நோய், நீருதி நோய், வெக்கை நோய், நானவாரி நோய், விருத்தி நோய், ஏருளி நோய், வராக நோய், கூர்ம நோய், பன்றி நோய், தவளை நோய், தக்காளி நோய், எரு நோய், குடல் பிளவை நோய், குடலாடி நோய், எல்லு வற்றி நோய், எல்லுருக்கி நோய், பெரும் குடல் நோய், பனி நோய், கழிச்சல் நோய், படுவன் நோய், செங்குரு நோய், பெருநோய், ஆணை பெருநோய், சந்திர நோய், முன்தூக்கி, காமாலை நோய், ஏராம்ப நோய், சூழாம்பல் நோய், கோலாம்பல் நோய் , நீர்பாண்டு நோய், புண் பாடு நோய், உதிர பாடு நோய், வைசூரி நோய், சூலை நோய், குட்ட நோய், விக்கல் நோய், சய நோய், இழுவை நோய், அழலெரி நோய், மண்டை நோய், பெரும்பத்தி நோய், பண்டி நோய், வெப்புறுதி நோய், நாவாரை நோய், கண்டி நோய், நோய், கூக்க நோய், கண்டாரி நோய், மஞ்சள் நோய், முசல் நோய், கன்ன நோய், கூட்டெறி நோய், கூச்சு நோய், பெருகாலன் நோய், குந்தி நோய், கூக்கன் நோய், கொம்பன் நோய், சுரட்டை நோய், பாம்பு நோய், சாணகம் இருக்கி நோய், கெந்தவாளி நோய், முன்னிறுக்கி, பின்னிறுக்கி, முறுக்கி நோய், நெஞ்சிருக்கி நோய், பொருமல் நோய், தெறி நோய், எருவடக்கி நோய், கால் நோய், வாய் நோய், நெளிவு நோய், போமாகாரி நோய்; ஆணை கடி வெப்பு, கோரை வெப்பு, வேர்வை வெப்பு, சீத வெப்பு, குளிர் வெப்பு, விரண வெப்பு மற்றும் உதிரி வெப்பு; முடித்தக்கன் மற்றும் பிரளி தக்கன்; ரத்தகண்டி மற்றும் உதிர கண்டி; மகாவிருத்தி; குடல் வற்றி; உதிரி கடுப்பு; ஒடு படுவன் மற்றும் உதிரி படுவன்; தெந்த நோவு
இந்நோய்க்களுக்கான மருந்துகள் கூறப்பட்டுள்ளன, அவற்றுள் சூட்டுக்கோல் அடிக்க விபரம் கூறப்பட்டுள்ளது.மாட்டின் உடல் நிலையை மேம்படுத்த நட்சத்திர பலன் பற்றியும் கூறுகிறது

Extent and Format of Original Material

Size of the manuscript : 30,0cm x 4,0cm. The palm leaves of the text are numbered in Tamil and Arab from 2 to 143. There are some mistakes in the Arab numbering. The palm leaf 84 is double. The manuscript is in excellent condition.
The manuscript contains 143 palm leaves of 12-14 lines per leaf. It has no wooden boards.

System of Arrangement

No arrangement

Collection Name

Contributor

Mohana Raj (Owner of the original material)

Location of Original Material

Mohana Raj

Custodial History

The manuscript was collected by Mohana Raj from a siddha practitioner, Joseph, who resided in the village of Palliyadi (Kanniyakumari dt).

Series Name

Manuscripts and items from Kanniyakumari District (collection not finished) [Mohana Raj Collection]

Series Number

Series 1 : Mohana_KK

Level

File

EAP Project Number

EAP 810

Reference

EAP810_Mohana_KK_MSS73

Extent of Digital Material

287 TIFF images; size of the file : 8,71 Gb.

Date Modified

2016-04-05

Key

eap810_000128

Reuse

License

Cite as

மாட்டு வாகடம், in Digital Collections, Institut Français de Pondichéry, Manuscripts of Siddha Medicine, consulted on September, 12th 2025, https://digitalcollections.ifpindia.org/s/manuscripts/item/369448