அகத்தியர் வைத்தியம்- 1500

Metadata

License

Alternative Title

Akattiyar Vaittiyam- 1500

Content Type

Manuscript
Text

Type of Text

Verses

Date of Original Material

Mid-19th century.

Era

19th century CE

Language

Script

Description

The manuscript is composed of a text whose the palm leaves are numbered from 1 to 180. The manuscript, damaged by rodents and larvae, is in bad condition from the leaf 100, and in very bad condition from the leaf 122.
The text, written in verses, is entitled Akattiyar Vaittiyam- 1500; it is incomplete. It is introduced by an additional leaf which presents a salutation to Jesus and to the guru.
The text concerns on the one hand, diagnosis of diseases by urine examination (nīr kuṟi) and etiology of some diseases, namely indigestion (māntam), urinary tract infection (mēkam), delirium (caṉṉi), hemorrhoids (mūlamulai), skin diseases (kuṭṭa nōy), colic pain (cūlai) due to derangement of vāta and of cileṟpaṇa humours as well as signs of pregnancy (kerppa kuṟi).
On the second hand, the text deals with formulation of medicines :
Decoctions : Pañca mūla kaṣāyam, Taca mūla kaṣāyam, Caṇṭamāruta kaṣāyam, as well as decoctions (kaṣāyam) for urinary tract infection (mēkam) and cough (irumal).
Medicated oils : Cantaṉāti tailam, Matukāti tailam, Ceṅkaḻunīr tailam, Mōreṇṇey, Kaṭal nurai tailam, Verukeṇṇey, Kattari tailam, Pāvu tailam, Maturāti tailam and Kantaka tailam.
Dried plant powders : Kiricaṉa cūraṇam, Mēkāti cūraṇam and Aṭṭa cūraṇam; Kaṟpūra kantaka cīṉi.
Electuaries : a lēkiyam for ascitis (peruvayiṟu).
Medicated ghee : Tippili ney, Elāti kiṟutam, Kaṇṭaṅkattiri ney, Muyal ney, Kataḷi ney, Kenti ney, Nīrvaḷḷi ney, Pūcaṇi ney, Veḷḷuḷḷi ney, Puḷiyāral ney, Tayir ney, Cukku ney, Kukkil ney, Puṭōl ney, Nāyuruvi ney, Cīntil ney, Caṭaicci ney, Tiripalāti ney, Kalliyāṇi kiṟutam, Muntirikai ney, Āṭātōṭai ney, Mulaippāl ney and Veḷvēl ney.
Pills : Makā cañcīvi māttirai, Cūcikā pāṇa māttirai, Āṉanta pairavaṉ māttirai, Raca pūpati māttirai, Caṉṉi kuṭōri māttirai, Corṇa kantaka māttirai, Āṉanta pairavaṉ māttirai, Pūta pairavaṉ māttirai,Cayakulāntakaṉ māttirai, Vaṅkāra cañcīvi māttirai, Viṣṇu pūpati māttirai, Īsvara pūpati māttirai and Kaṉakarattiṉāti māttirai; Veḷḷai pāṭāṇa kuḷikai, Kōṭācuṭi kuḷikai, Āṉanta vairavaṉ kuḷikai, Mēkāti kuḷikai and Kapāṭa kuḷikai; Pācāṇa uṇṭai; Kuṉma kuṭōri and Pāṇṭu kuṭōri.
Calcined red medicine based on metals and minerals : Lōka centūram, Apiraka centūram, Maṇṭūra centūram, Urukku centūram, Utayākkiṉi centūram, Kārīya centūram, Lōkāmirta centūram, Cūta centūram, Tāmira centūram, Caṇṭamāruta centūram, Vaṅka centūram and Nāka centūram.
Calcined white medicine based on metals and minerals : Raca paṟpam, Aritāra paṟpam and Vaṅka paṟpam.
Wax-like medicines : a kuḻampu for inflammation (vīkkam)
Medicines for external application : a collyrium (añcaṉam) for night blindness (mālaikkaṇ); a medicated fumes (pukai) for cough; nasal drops (naciyam) for delirium (caṉṉi); and an ointment called Cavvīra kaḷimpu.
The text describes as well the process of detoxification/purification of metal and minerals : sulphur (kantakam), arsenic disulphide (maṉōcilai), cinnabar (cātiliṅkam), mica (apirakam), copper pyrites (nimiḷai), blend of mercury and sulphur prepared in iron trough (toṭṭi), arsenic (pāṣāṇam), camphor (kaṟpūram), zinc (nākam), lead (vaṅkam) iron (ayam), copper (tāmiram) and magnet (kāntam).

Description in Tamil

1 முதல் 180 வரை எண் கொண்ட ஓலைகளை உடைய ஒரு நூலை கொண்ட சுவடியாகும்.இந்த சுவடியில் உள்ள ஓலைகள் எலி மற்றும் பூஞ்சையால் ஓலை எண் நூறிலுருந்து மோசமாகவும் ஓலை எண் நூற்றிஇருபத்தி இரண்டில் இருந்து மிக, மிக மோசமாகவும் பாதிக்கப்பட்டு உள்ளது
விருத்தம் வடிவில் எழுதப்பட்ட இந்நூல் அகத்தியர் வைத்தியம்- 1500 என்னும் நூலாகும்.இது ஒரு முழுமை இல்லா நூல்.இந்த சுவடியில் முதலில் உள்ள ஓலை குரு வணக்கம் மற்றும் ஏசுபிரான் பெருமைகளை கூறுவதாகும்.
இந்நூல் நீர்குறியை வைத்து நோயை கண்டறியும் முறை பற்றி விளக்குகிறது.மேலும் மாந்தம், மேகம், சன்னி, மூலமுலை, குட்ட நோய், வாத சூலை, சிலேற்பன சூலை, போன்ற நோய்களின் விபரங்கள் மற்றும் கர்ப்ப குறி பற்றியும் கூறுகிறது.
மேலும் மருந்துகளின் செய்முறை பற்றியும் விளக்குகிறது.இந்நூலில் கூறப்பட்டுள்ள மருந்துகளின் பெயர்கள் :
கஷாய வகைகள் : பஞ்ச மூல கஷாயம், தசமூல கஷாயம், சண்டமாருத கஷாயம், மற்றும் மேகம் மற்றும் இருமலுக்கு கஷாயம்
தைல வகைகள் : சந்தனாதி தைலம், மதுகாதி தைலம், செங்கழுநீர் தைலம், மோரெண்ணெய், கடல் நுரை தைலம், வெருகெண்ணெய், கத்தரி தைலம், பாவு தைலம், மதுராதி தைலம் மற்றும் கந்தக தைலம்.
சூரண வகைகள் : கிரிசன சூரணம், மேகாதி சூரணம் மற்றும் அட்ட சூரணம்; கற்பூர கந்தக சீனி.
லேகியம் : பெருவயிறுக்கு லேகியம்
கிருத வகைகள் : திப்பிலி நெய், ஏலாதி கிருதம், கண்டங்கத்திரி நெய், முயல் நெய், கதளி நெய், கெந்தி நெய், நீர்வள்ளி நெய், பூசணி நெய், வெள்ளுள்ளி நெய், புளியாரல் நெய், தயிர் நெய், சுக்கு நெய், குக்கில் நெய், புடோல் நெய், நாயுருவி நெய், சீந்தில் நெய், சடைச்சி நெய், திரிபலாதி நெய், கல்லியாணி கிருதம், முந்திரிகை நெய், ஆடாதோடை நெய், முலைப்பால் நெய் மற்றும் வெள்வேல் ணெய்
மாத்திரை வகைகள் : மகா சஞ்சீவி மாத்திரை, சூசிக பாண மாத்திரை, ஆனந்த பைரவன் மாத்திரை, ரச பூபதி மாத்திரை, சன்னி குடோரி மாத்திரை, சொர்ண கந்தக மாத்திரை, பூத பைரவன் மாத்திரை, சயகுலாந்தகன் மாத்திரை, வங்கார சஞ்சீவி மாத்திரை, விஷ்ணு பூபதி மாத்திரை, ஈஸ்வர பூபதி மாத்திரை மற்றும் கனகரத்தினாதி மாத்திரை; வெள்ளை பாடாண குளிகை, கோடாசுடி குளிகை, ஆனந்த வைரவன் குளிகை, மேகாதி குளிகை மற்றும் கபாட குளிகை; பாஷாண உண்டை; குன்ம குடோரி மற்றும் பாண்டு குடோரி
செந்தூர வகைகள் : லோக செந்தூரம், அப்ரக செந்தூரம், மண்டூர செந்தூரம், உருக்கு செந்தூரம், உதயாக்கினி செந்தூரம், காரீய செந்தூரம், லோகாமிர்த செந்தூரம், சூத செந்தூரம், தாமிர செந்தூரம், சண்டமாருத செந்தூரம், வங்க செந்தூரம் மற்றும் நாக செந்தூரம்
பற்ப வகைகள் : ரச பற்பம், அரிதார பற்பம் மற்றும் வங்க பற்பம்.
குழம்பு வகைகள் : வீக்கத்திற்கு குழம்பு
வெளிப்ரயோக மருந்துகள் : மாலைக்கண்ணுக்கு அஞ்சனம்; இருமலுக்கு புகை; சன்னிக்கு நசியம்; மற்றும் சவ்வீர களிம்பு
உலோகம் மற்றும் பாடாணங்கள் சுத்தி முறைகள் பற்றியும் கூறுகிறது.அவை : கந்தகம், மனோசிலை, சாதிலிங்கம், அப்ரகம், நிமிளை, தொட்டி, பாஷாணம், கற்பூரம், நாகம், வங்கம், அயம், தாமிரம் மற்றும் கந்தகம்

Extent and Format of Original Material

Size of the manuscript : 26,2cm x 3,4cm. The palm leaves are numbered from 1 to 180 in Tamil and Arab. There are 2 additional leaves placed at the beginning presenting the title and a salutation to Jesus and to guru and 2 leaves at the end containing a medicinal formula. The manuscript bitten by rodents and affected by larvae is in bad condition from the leaf numbered 100 and very bad state from the leaf 122.
The manuscript contains 184 palm leaves of 16-18 lines per leaf, with two wooden boards.

System of Arrangement

No arrangement

Collection Name

Contributor

Mohana Raj (Owner of the original material)

Location of Original Material

Mohana Raj

Custodial History

The manuscript belonged to Mohana Raj's grandfather, Vēlāyutaṉ vaittiyar (1887/1965), a siddha practitioner who was president of the association ATSVS and taught when the college was founded by the association. He paid copyists to write manuscripts borrowed from siddha practitioners and collected some from his peers.

Series Name

Manuscripts and items from Kanniyakumari District (collection not finished) [Mohana Raj Collection]

Series Number

Series 1 : Mohana_KK

Level

File

EAP Project Number

EAP 810

Reference

EAP810_Mohana_KK_MSS80

Extent of Digital Material

373 TIFF images; size of the file : 11,3 Gb.

Date Modified

2016-07-30

Key

eap810_000135

Reuse

License

Cite as

அகத்தியர் வைத்தியம்- 1500, in Digital Collections, Institut Français de Pondichéry, Manuscripts of Siddha Medicine, consulted on September, 12th 2025, https://digitalcollections.ifpindia.org/s/manuscripts/item/369455