நூல் 1 : அகத்தியர் வைத்தியம்-205 நூல் 2 : அகத்தியர் வைத்தியம்-205ன் திறவுகோல்

Metadata

License

Alternative Title

Text 1 : Akattiyar Vaittiyam- 205
Text 2 : Akkatiyar Vaittiyam- 205 (explanations)

Content Type

Manuscript
Text

Type of Text

Verses

Date of Original Material

Beginning of 20th century.

Era

20th century CE

Language

Script

Description

The manuscript is composed of two texts, the second providing keys (tiṟavukōl) to understand the first text. The manuscript is in good condition but the leaves are very darkened by fungus.
Text1- The text, entitled Akattiyar Vaittiyam- 205, is written in verses. It is constituted of palm leaves numbered from 1 to 39 and is complete. It describes the formulation of medicines :
Decoctions : Kuruntoṭṭi kaṣāyam, Veppālai kaṣāyam, Villai vēr kaṣāyam, Iruvēli kaṣāyam, as well as kaṣāyam for treating cough (irumal) and flatulence (vāyu)
Medicated oils : Cantaṉāti tailam, Villai vēr tailam, Vēṅkai tailam, Veṭṭivēr tailam, Vempiṉ paṭṭai tailam, Kuṟuntoṭṭi tailam, Koṭuvēli tailam, Cīraka tailam, Nattaicūri tailam, Kīḻkkāy nelli tailam, Icaṅkiṉ vēr tailam, Amukkarā tailam, Iñci tailam, Ceṉmuḷḷi tailam, Cāraṇai vēr tailam, Iruvēli tailam, Akilkaṭṭai tailam, Arukiṉ vēr tailam, Koṭuppai tailam, Kaiyāntakarai tailam, Cavari tailam, Centakarai paṭṭai tailam, Iluppai paṭṭai tailam, Poṉṉāṅkāṇi tailam, Civaṉārvēmpu tailam, Cēṅkkoṭṭai tailam, Tēṟṟāṉ vitai tailam, Vālḻuvai tailam, Veṇpuracu tailam, Karumcīraka tailam, Amukkarā tailam, Oma tailam, Cāraṇaivēr tailam and Veṇtōṉṟi kiḻaṅkiṉ tailam, as well as a tailam for treating delirium (caṉṉi).
Dried plant powders : Mēṉi cūraṇam and Koṭuvēli cūraṇam.
Electuaries : Komparakku lēkiyam.
Medicated ghī : Catāvēli kiṟutam, Tiripalāti kiṟutam and Tūtuvaḷai kiṟutam
Wax-like medicines : Navāccāra kuḻampu
Calcined white medicines based on metals and minerals : Kānta paṟpam, Tāmira paṟpam, Raca paṟpam, Kārīya paṟpam, Veṅkala paṟpam, Tirā paṟpam, Pittaḷai paṟpam, Keruṭa kal paṟpam, Kalnār paṟpam, Nāka paṟpam, Kantaka paṟpam, Maṇṭūra paṟpam, Tāḷaka paṟpam, Cātiliṅka paṟpam, Vīra paṟpam, Porikāra paṟpam, Cāttirapēti paṟpam, Veṇkuṅkiliya paṟpam, Pavaḷa paṟpam, Vairava paṟpam, Navācāra paṟpam, Uppu paṟpam, Poṉ nimiḷai paṟpam and Taṅka paṟpam; Turucu cuṇṇam.
Text 2- The text, written in verses, is entitled Akattiyar Vaittiyam- 205. It contains 4 palm leaves which provide keys (tiṟavukōl) for understanding the Akattiyar Vaittiyam- 205.

Description in Tamil

இந்த சுவடியில் இரண்டு நூல்கள் உள்ளன, அவற்றில் இரண்டாவது நூல் முதல் நூலின் திறவுகோல் ஆகும்.இந்த சுவடி நல்ல நிலையில் உள்ளது ஆனால் அதன் ஓலைகள் பூஞ்சையால் கருமை நிறம் அடைந்து உள்ளது
நூல் 1- அகத்தியர் வைத்தியம்- 205 என்னும் இந்நூல் விருத்தம் வடிவில் எழுதப்பட்டதாகும்.1 முதல் 39 வரை எண் கொண்ட ஓலைகளை உடைய ஒரு முழுமையான நூலாகும்.இந்நூல் மருந்து செய்முறைகள் பற்றி விளக்குகிறது.அவை :
கஷாய வகைகள் : குறுந்தொட்டி கஷாயம், வேப்பிலை கஷாயம், வில்லை வேர் கஷாயம், இருவேலி கஷாயம், இருமல் மற்றும் வாயுக்கு கஷாயம் ஆகும்
தைல வகைகள் : சந்தனாதி தைலம், வில்லை வேர் தைலம், வேங்கை தைலம், வெட்டிவேர் தைலம், வேம்பின் பட்டை தைலம், குறுந்தொட்டிதைலம், கொடுவேலி தைலம், சீரக தைலம், நத்தைசூரி தைலம், கீழ்க்காய் நெல்லி தைலம், இசங்கின்வேர் தைலம், அமுக்கரா தைலம், இஞ்சி தைலம், சென்முள்ளி தைலம், சாரணை வேர் தைலம், இருவேலி தைலம், அகில்கட்டை தைலம், அருகின் வேர் தைலம், கொடுப்பை தைலம், கையாந்தகரை தைலம், சவரி தைலம், செந்தகரை பட்டை தைலம், இலுப்பை பட்டை தைலம், பொன்னாங்காணி தைலம், சிவனார்வேம்பு தைலம், சேங்க்கொட்டை தைலம், தேற்றான் விதை தைலம், வாலுழுவை தைலம், வெண்புரசு தைலம், கரும்சீரக தைலம், அமுக்கரா தைலம், ஓம தைலம், சாரணைவேர் தைலம், வெண்தோன்றி கிழங்கின் தைலம், மற்றும் சன்னிக்கு தைலம்
சூரணம் :மேனி சூரணம் மற்றும் கொடுவேலி சூரணம்
லேகியம் : கொம்பரக்கு லேகியம்
கிருதம் : சதாவேலி கிருதம், திரிபலாதி கிருதம் மற்றும் தூதுவளை கிருதம்
குழம்பு : நவாச்சார குழம்பு
பற்பம் : காந்த பற்பம், தாமிர பற்பம், ரச பற்பம், காரீய பற்பம், வெங்கல பற்பம், திரா பற்பம், பித்தளை பற்பம், கெருட கல் பற்பம், கல்நார் பற்பம், நாக பற்பம், கந்தக பற்பம், மண்டூர பற்பம், தாளக பற்பம், சாதிலிங்க பற்பம், வீர பற்பம், பொரிகார பற்பம், சாத்திர பேதி பற்பம், வெண்குங்கிலிய பற்பம், பவள பற்பம வைரவ பற்பம், நவாசார பற்பம், உப்பு பற்பம், பொன் நிமிளை பற்பம் மற்றும் தங்க பற்பம்; துருசு சுண்ணம்
நூல் 2- அகத்தியர் வைத்தியம்- 205 என்னும் இந்நூல் விருத்தம் வடிவில் எழுதப்பட்டதாகும்.இந்நூலில் 4 ஓலைகள் உள்ளன அவை அகத்தியர் வைத்தியம்- 205 என்னும் நூலின் திறவுகோலாகும்

Extent and Format of Original Material

Size of the manuscript : 25,5cm x 3,6cm. The palm leaves of the text are numbered from 1 to 43 in Tamil and Arab. The leaf n°16 is missing. There is a blank leaf placed at the end. The manuscript is in good condition but the leaves are very darkened by fungus.
The manuscript contains 87 palm leaves of 16 lines per leaf. It has no wooden boards.

System of Arrangement

No arrangement

Collection Name

Contributor

Mohana Raj (Owner of the original material)

Location of Original Material

Mohana Raj

Custodial History

The manuscript belonged to Mohana Raj's grandfather, Vēlāyutaṉ vaittiyar (1887/1965), a siddha practitioner who was president of the association ATSVS and taught when the college was founded by the association. He paid copyists to write manuscripts borrowed from siddha practitioners and collected some from his peers.

Series Name

Manuscripts and items from Kanniyakumari District (collection not finished) [Mohana Raj Collection]

Series Number

Series 1 : Mohana_KK

Level

File

EAP Project Number

EAP 810

Reference

EAP810_Mohana_KK_MSS90

Extent of Digital Material

87 TIFF images; size of the file : 2,64 Gb.

Date Modified

2016-07-08

Key

eap810_000145

Reuse

License

Cite as

நூல் 1 : அகத்தியர் வைத்தியம்-205 நூல் 2 : அகத்தியர் வைத்தியம்-205ன் திறவுகோல், in Digital Collections, Institut Français de Pondichéry, Manuscripts of Siddha Medicine, consulted on September, 14th 2025, https://digitalcollections.ifpindia.org/s/manuscripts/item/369465