தலைப்பு இல்லை (மருந்து செய்முறைகள்)

Metadata

License

Alternative Title

No title (preparations of medicines)

Content Type

Manuscript
Text

Type of Text

Verses

Date of Original Material

20 November 1938.

Era

20th century CE

Calendar

Kollam calendar : 1112 Kārtikai 5

Language

Script

Description

The manuscript is composed of a text of 346 palm leaves numbered from 1 to 346 introduced by an index of 7 leaves. Excepted for the leaves n° 102 and 183 which is missing, the text is complete. The manuscript is in good condition despite many leaves are very darkened due to fungus infestation and some have their edge little damaged.
The text, written both in verses and prose, describes formulation of medicines :
Decoctions : Kāya kaṣāyam, Elāti kaṣāyam, Keruṭakkal kaṣāyam, Kōḻi kuñcu kaṣāyam and Pāvu kaṣāyam.
Medicated oils : Añceṇṇey tailam, Vāta kōṭāli tailam, Vilvāti tailam, Vāta rācāṅka tailam, Kōḻi tailam, Kumarakaṇṭa tailam, Rāṭcāti tailam, Civarāti tailam, Mūṉreṇṇey tailam, Muka caṉṉi tailam, Nayaṉa kiri tailam, Carvāṅka tailam, Pūraṇa cantira tailam and Cakacarāti tailam; Eṟaṉāti eṇṇey, Vilvāti eṇṇey, Kuḷir eṇṇey, Kōḻi eṇṇey, Karuṅkāli eṇṇey, Kuṟuntoṭṭi eṇṇey, Avuri eṇṇey, Tirumēṉi eṇṇey, Mēka rācāṅka eṇṇey, Kumari eṇṇey, Aṇil eṇṇey and Taṉvantirāti eṇṇey.
Dry plant powders : Kānta cūraṇam, Amirtu cakkarai cūraṇam, Tāḷicapattiri cūraṇam, Karicālai kānta cūraṇam, Cīṉappa cūraṇam, Acuva kantāti cūraṇam, Pāvu cūraṇam and Viṭaiyāti cūraṇam; Kōḻi poṭi and Pūvaṉ kuṟatti kailippoṭi.
Electuaries : Kaṇṭamkattiri lēkiyam, Vācāti lēkiyam, Civatai lēkiyam, Iñci lēkiyam, Tāṉṟikkāy lēkiyam, Acuvāti lēkiyam, Kumpalaṅkāy lēkiyam, Kalliyāṇi lēkiyam, Kapāṭa lēkiyam, Pūraṇa cañcīvi lēkiyam, Vilvāti lēkiyam, Veḷḷuḷḷi lēkiyam, Cintāti lēkiyam and Nārattam paḻa lēkiyam; Matu piracāyaṇam and Cūriya piracāyaṇam.
Medicated ghī : Āṭātōṭai kirutam, Tēvatāra kirutam, Kataḷi kirutam, Tēṟṟāṉ paral kirutam, Catāvēli kirutam, Pañcapāṇa kirutam, Muyal kirutam, Vallārai kirutam and Cukumāra kirutam; Pūṉai ney and Muyal ney.
Pills : Elāti kuḷikai, Veṭṭumārpaṉ kuḷikai, Vāta rāṭcacaṉ kuḷikai, Rāmapāṇa kuḷikai, Cañcīvi kuḷikai, Āṉanta pairavaṉ kuḷikai, Racāṅka kuḷikai, Vaṅkāra cañcīvi kuḷikai, Caṉṉi miruttuvāti kuḷikai, Mataḷai elāti kuḷikai, Pūpati kuḷikai, Māṟal cura kuḷikai, Kaṉakāti kuḷikai and Rāca vaṭivēlāti kuḷikai; Pañcapāṇa pūpati māttirai, Tirilōka cintāmaṇi māttirai, Kapāṭa māttirai, Utaya pūpati māttirai and Kaṭṭuvāti māttirai; Kānta Raca villai.
Wax like medicine : Kapa kuḻampu, Villai kuḻampu, Utiralāti kuḻampu, Mātaḷāti kuḻampu, Eḷḷu kuḻampu, Nāraṅkāy kuḻampu, Kuṟiñcāṉ kuḻampu, Cūta kuḻampu, Naṇṭu kuḻampu, Caṉṉi kuḻampu, Aval kuḻampu, Muṭṭai kuḻampu and Pūṉai kuḻampu.
Calcined white medicine prepared from metals and minerals : Raca paṟpam, Aṉṉapēti paṟpam, Turicu paṟpam, Pāṣāṇa paṟpam, Veṭiyuppu paṟpam, Vīra paṟpam, Karuṅkōḻi paṟpam, Cempu paṟpam, Vaṅka paṟpam, Veḷḷīya paṟpam, Apraka paṟpam and Tāḷaka paṟpam; Navakiraka vellai and Nīlakaṇṭa vālai.
Calcined red medicine prepared from metals and minerals : Tāḷaka centūram, Ayakānta centūram, Pañcalōka centūram, Pañcamuka centūram and Kariyuppu centūram.
Stone-like medicine : Tāḷaka kaṭṭu and Navalōka pūpati kaṭṭu.
A medicine prepared from hen : Kukkiṭa pāvu.
The text mentions also decoctions (kaṣāyam) for healing varma injuries, small pox (vaicūri) and dysentery (kaḻiccal); medicated oils (eṇṇey) for treating disease caused by vāta imbalance, eczema (karappāṉ), flatus in pregnant women (kerpa vāyu), sinusitis (pīnicam) and oral ulcer in children (tāmarai muḷḷu); medicated ghī (ney) for treating muscle growth in eye (kaṇ paṭalam), muscular atrophy in children (kaṇai) and urinary tract infection (mēka vaṟaṭci); medicines (maruntu; not named) for treating scrotal swelling (aṇṭa vāyu), colic pain (cūlai), dysentery (viṣa pēti), piles (mūla nōy), growths (kiranti) and jaundice (mañcaḷ nōy); pills (māttirai, kuḷikai) for reducing fever (curam) and insanity (paittiyam); a wick (tiri) for wound (puṇ); a powder used in nasal administration (nāci tūḷ), a dry powder (poṭi) for treating disease caused by kapa imbalance, a wax-like medicine (kuḻampu) for improving potency in male (tātu palam), a specific medicine prepared by baking method (piṭṭaviyal) for treating delirium (caṉṉi) and medicated fumes (pukai) to ward off evil effects of black magic (cūṉiyam).

Description in Tamil

1 முதல் 346 வரை எண் கொண்ட 346 ஓலைகளை கொண்ட ஒரு நூலை உடையதாகும் இந்த சுவடி, அது 7 ஓலைகளில் குறியீட்டை கொண்டுள்ளது.102 மற்றும் 183 எண் கொண்ட ஓலைகள் காணப்படவில்லை, இதை தவிர இது ஒரு முழுமையான சுவடியாகும்.நிறைய ஓலைகள் பூஞ்சையால் மிக, மிக கருமை நிறம் அடைந்து இருந்தாலும், சில ஓலைகளின் முனைகள் சேதம் அடைந்து இருந்தாலும் இது நல்ல நிலையில் உள்ள சுவடியாகும்
விருத்தம் மற்றும் உரைநடை வடிவில் எழுதப்பட்டுள்ள இந்நூல் மருந்து செய்முறைகளை பற்றி விளக்குகிறது :
கஷாயம் : காய கஷாயம், ஏலாதி கஷாயம், கெருடக்கல் கஷாயம், கோழி குஞ்சு கஷாயம் மற்றும் பாவு கஷாயம்
தைலம் : அஞ்செண்ணெய் தைலம், வாத கோடாலி தைலம், வில்வாதி தைலம், வாத ராசாங்க தைலம், கோழி தைலம், குமரகண்ட தைலம், ராட்சாதி தைலம், சிவராதி தைலம், மூன்றெண்ணெய் தைலம், முக சன்னி தைலம், நயன கிரி தைலம், சர்வாங்க தைலம், பூரண சந்திர தைலம் மற்றும் சகசராதி தைலம்; ஏறனாதி எண்ணெய், வில்வாதி எண்ணெய், குளிர் எண்ணெய், கோழி எண்ணெய், கருங்காலி எண்ணெய், குறுந்தொட்டி எண்ணெய், அவுரி எண்ணெய், திருமேனி எண்ணெய், மேக ராசாங்க எண்ணெய், குமரி எண்ணெய், அணில் எண்ணெய் மற்றும் தன்வந்திராதி எண்ணெய்
சூரணம் மற்றும் பொடி : காந்த சூரணம், அமிர்து சக்கரை சூரணம், தாளிசபத்திரி சூரணம், கரிசாலை காந்த சூரணம், சீனப்ப சூரணம், அசுவ கந்தாதி சூரணம், பாவு சூரணம் மற்றும் விடையாதி சூரணம்; கோழி பொடி மற்றும் பூவன் குறத்தி கைலிப்பொடி
லேகியம் மற்றும் பிரசாயணம் : கண்டம்கத்திரி லேகியம், வாசாதி லேகியம், சிவதை லேகியம், இஞ்சி லேகியம், தான்றிக்காய் லேகியம், அசுவாதி லேகியம், கும்பலங்காய் லேகியம், கல்லியாணி லேகியம், கபாட லேகியம், பூரண சஞ்சீவி லேகியம், வில்வாதி லேகியம், வெள்ளுள்ளி லேகியம், சிந்தாதி லேகியம் மற்றும் நாரத்தம் பழ லேகியம்; மது பிரசாயணம் மற்றும் சூரிய பிரசாயணம்
கிருதம் மற்றும் நெய் : ஆடாதோடை கிருதம், தேவதார கிருதம், கதளி கிருதம், தேற்றான் பரல் கிருதம், சதாவேலி கிருதம், பஞ்சபாண கிருதம், முயல் கிருதம், வல்லாரை கிருதம் மற்றும் சுகுமார கிருதம்; பூனை நெய் மற்றும் முயல் நெய்
குளிகை : ஏலாதி குளிகை, வெட்டுமார்பன் குளிகை, வாத ராட்சசன் குளிகை, ராமபாண குளிகை, சஞ்சீவி குளிகை, ஆனந்த பைரவன் குளிகை, ராசாங்க குளிகை, வங்கார சஞ்சீவி குளிகை, சன்னி மிருத்துவாதி குளிகை, மாதளை ஏலாதி குளிகை, பூபதி குளிகை, மாறல் சுர குளிகை, கனகாதி குளிகை மற்றும் ரச வடிவேலாதி குளிகை; பஞ்சபாண பூபதி மாத்திரை, திரிலோக சிந்தாமணி மாத்திரை, கபாட மாத்திரை, உதய பூபதி மாத்திரை மற்றும் காட்டுவாதி மாத்திரை; காந்த ரச வில்லை
குழம்பு : கப குழம்பு, வில்லை குழம்பு, உதிரலாதி குழம்பு, மாதளாதி குழம்பு, எள்ளு குழம்பு, நாரங்காய் குழம்பு, குறிஞ்சான் குழம்பு, சூத குழம்பு, நண்டு குழம்பு, சன்னி குழம்பு, அவல் குழம்பு, முட்டை குழம்பு மற்றும் பூனை குழம்பு
பற்பம் மற்றும் வாலை : ரச பற்பம், அன்னபேதி பற்பம், துரிசு பற்பம், பாஷாண பற்பம், வெடியுப்பு பற்பம், வீர பற்பம், கருங்கோழி பற்பம், செம்பு பற்பம், வங்க பற்பம், வெள்ளீய பற்பம், அப்ரக பற்பம் மற்றும் தாளக பற்பம்; நவக்கிரக வெள்ளை மற்றும் நீலகண்ட வாலை
செந்தூரம் : தாளக செந்தூரம், அயகாந்த செந்தூரம், பஞ்சலோக செந்தூரம், பஞ்சமுக செந்தூரம் மற்றும் கறியுப்பு செந்தூரம்
கட்டு : தாளக கட்டு மற்றும் நவலோக பூபதி கட்டு
கோழியில் இருந்து தயாரிக்கப்படும் மருந்து : குக்குட பாவு
இந்நூல் வர்ம காயம், வைசூரி மற்றும் கழிச்சலுக்கு கஷாயம்; வாத நோய், கரப்பான், கெர்ப வாயு, பீனிசம், தாமரை முள்ளுக்கு எண்ணெய்; கண் படலம், கணை, மேக வறட்சிக்கு நெய்; அண்ட வாயு, சூலை, விஷ பேதி, மூல நோய், கிரந்தி, மஞ்சள் நோய் போன்ற நோய் நிலைகளுக்கு மருந்தும், சுரம் மற்றும் பைத்தியத்திற்கு குளிகை; புண்ணுக்கு திரி, நாசி தூள், கபத்திற்கு பொடி, தாது பலத்திற்கு குழம்பு, சன்னிக்கு பிட்டவியல் மற்றும் சூனியத்திற்கு புகையும் கூறப்பட்டுள்ளது

Extent and Format of Original Material

Size of the manuscript : 30,5cm x 2,8cm. The manuscript contains an index of 7 palm leaves, a text whose the leaves are numbered from 1 to 346 in Tamil and Arab, and 7 blank leaves, the leaves 102 and 183 are missing. There are a few mistakes in the Arab numbering. The manuscript is in good condition, but numerous leaves are very darkened by fungus infestation and some have their edge damaged by strings of insects' eggs.
The manuscript contains 358 palm leaves of 10-12 lines per leaf. It has two wooden boards.

System of Arrangement

No arrangement

Collection Name

Contributor

Mohana Raj (Owner of the original material)

Location of Original Material

Mohana Raj

Custodial History

The manuscript belonged to Mohana Raj's grandfather, Vēlāyutaṉ vaittiyar (1887/1965), a siddha practitioner who was president of the association ATSVS and taught when the college was founded by the association. He paid copyists to write manuscripts borrowed from siddha practitioners and collected some from his peers.

Series Name

Manuscripts and items from Kanniyakumari District (collection not finished) [Mohana Raj Collection]

Series Number

Series 1 : Mohana_KK

Level

File

EAP Project Number

EAP 810

Reference

EAP810_Mohana_KK_MSS93

Extent of Digital Material

721 TIFF images; size of the file : 21,8 Gb.

Date Modified

2016-10-27

Key

eap810_000148

Reuse

License

Cite as

தலைப்பு இல்லை (மருந்து செய்முறைகள்), in Digital Collections, Institut Français de Pondichéry, Manuscripts of Siddha Medicine, consulted on September, 14th 2025, https://digitalcollections.ifpindia.org/s/manuscripts/item/369468