நூல் 1 : ஓடிவு முறிவு சாரி- 1200 நூல் 2 : தலைப்பு இல்லை (அஷ்டோத்ரம்)

Metadata

License

Alternative Title

Text 1 : Ōṭivu Muṟivu Cāri- 1200
Text 2 : No title (rituals)

Author

Akattiyar
Anonymous

Content Type

Manuscript
Text

Type of Text

Verses

Date of Original Material

Beginning of 20th century.

Era

20th century CE

Language

Script

Description

The manuscript is composed of two texts, complete and written in verses. The manuscript is in good condition; some leaves are slightly damaged by larvae or have marks of fungus.
Text 1- The text, entitled Ōṭivu Muṟivu Cāri- 1200 and written by Akattiyar, is composed of palm leaves numbered from 1 to 300, among them leaves n°117, 118 and 124 are blank. The text deals with varma describing fractures and injuries of tendons, ligaments and nerves as well as their complications (tāl varum nōykaḷ) on one hand, and with physiology in the second hand.
The injuries of varma spots are : paṭaṅkāl muṟivu, kai naṭu matti muṟivu, kāl muṟivu, vittaṟai muṟivu, pūttelumpu muṟivu, ceṉṉiyiṉ pakkam muṟivu, nāci muṟivu, kūmpelumpiṉ aṭi muṟivu, liṅkattiṉ aṭi muṟivu, pittukkāy pakkam muṟivu, kaṇṇimai aruku muṟivu, ucci naṭu muṟivu, naṭṭelliṉ aṭi narampu muṟivu, maṇṇīral iṭatu pakka muṟivu, kārīral muṉ muṉai muṟivu, pīca vittu mēl muṟivu, piṭariyiṉ kīḻ matti muṟivu, neñciṉ aṭivari muṟivu, vāri el añciṉ matti muṟivu, kīḻvāri elumpu muṟivu, kūkai elumpu muṟivu, pittukkāy naṭu muṟivu, karumanti narampu muṟivu, neṉcu naṭu muṟivu, kuyyattiṉ mēl muṟivu, pūta narampu muṟivu, aṭivayiṟu naṭu muṟivu, caṅku tiri naṭu muṟivu, yōṉikku mēl muṟivu, ucci aruku muṟivu, tāmarai vaṭṭa muṟivu, kārai aruku muṟivu, kuyyam muṟivu, kaṇṇin aruku muṟivu, vārelumpu naṭu muṟivu, kārīral naṭu muṟivu, pittukkāy muṟivu, caṅku tiri muṟivu, kutirai muka matti muṟivu, kutikāl muṟivu, pīca narampu muṟivu, intiriya narampu muṟivu, utira narampu muṟivu, vil narampu muṟivu, muḷ elumpu muṟivu, puṣpa pati naṭu muṟivu, nāci muṟivu, piṟai el muṟivu, kārelumpu muṟivu, ucci muṟivu, naṭu maiyya muṟivu, tivaḷai varma muṟivu, and oṭṭīral muṟivu; naṭunilai paṟṟiya kāyam; katirmūlam neruṅkal; kuṇṭumaṇi vilakal and kutikāl kuṇṭu vilakal; mūṇāra vari neṟital; mūlam taḷḷal; liṅkam curuṅkal; uruḷai pūṭṭu viṭal; pujattiṉ neṭṭi tāḻntāl and liṅkam vaḻi rattam varalpaṭṭai elumpu tāḻntāl; pūṇel muṟintāl, vīṇāttaṇṭiṉ aṭi muṟintāl and naṭṭellu cillu muṟintāl; peruviral kavaḷi kīṟal; pīca vittu eṟal; muṭṭu icaṅkiṉāl, muṭṭuku varmam; kaḻuttaṭi; kataḷi vaṉam; akkiṉi narampu kāyam; āntira nōy and ākkirāṇa pālam taṭavu. The text informs on the fatal signs of varma injuries (maraṇa kuṟi).
The text exposes the practice of acupressure, notably the intensity of pressure to apply to a varma spot in order to make a person unconscious (varmam koṇṭu mayaṅkum vitam) and the impact of excess pressure (māttirai miñciṉāl) on varma points. It describes methods to relax injured varma points (aṭaṅkal tokai) in pregnant women (kerppiṇikaḷ) by blowing a medicine into nostrils or ears (ūti iḷakkum muṟai), to treat ear injuries (ceviyil vicai eṟṟāl) and nasal obstruction (mūkkaṭaittāl taṭava), to stop bleeding (rattam māṟa) from nose (mūkku) and mouth (vāy). It specifies a physical manipulation in which the patient is held tight with the hands across like X (piṉṉal muṟai). It explains the importance of some spots in the body, notably the location of the varma point which is at the junction of the two eyebrows and the nasal axis (puruva matti or lāṭa maiyyam) and of the highest point on the skull, at the midline between the two ears (mēru viparam).
The physiological elements explained in the text concern the respiratory system (vāci cūttiram) i.e. expiration and inspiration) : name of types of breaths (carattiṉ peyar), cycle of respiration (kaṭikāra cūttiram), method of holding it (muṭiccu añcu) and short term regulating it (tuṇṭu aṭukku); the nine orifices in the human body (vācal oṉpatu); the ten channels through which energy circulates (iṭakalai, piṉkalai, cuḻumuṉai, ciṅkuvai, kāntāri, puruṭaṉ, atti, alampuruṭaṉ, caṅkuṉi and kuku); blood vessels and nerves (nāṭi narampiṉ tokai); the five motor organs (karuvikaḷ); the 32 parts in human body (uṟuppukaḷ 32); and the manner movements are regulated (patukku muṟai) and the pulse is maintained (kuru nāṭi nilai). It indicates the etiology (varum vaḻi) of fever (curam) and of some diseases such as ascitis (peruvayaṟu), diabetes mellitus (nīriḻivu) and tuberculosis (cayam).
Additionally, the text approaches martial art for which it mentions 16 types (patināṟu kalaiyiṉ cūttiram). It also describes the state of vital force (amirta nilai).
Text 2- The text contains 7 leaves. The text describes the method to welcome (vaṇakkam) the god sun (cūriya tēva) and to chant its glory (stuti).

Description in Tamil

முழுமையான மற்றும் விருத்தம் வடிவில் எழுதப்பட்டுள்ள இரண்டு நூல்களை கொண்டது இந்த சுவடி.சில ஓலைகள் பூச்சியால் பாதிக்கப்பட்டும் மற்றும் பூஞ்சையால் பாதிக்கப்பட்டுள்ளது; தவிர இது நல்ல நிலையில் உள்ள சுவடியாகும்.
ஓடிவு முறிவு சாரி- 1200 என்னும் தலைப்புடைய இந்நூல் அகத்தியர் இயற்றியதாகும், இது 1 முதல் 300 வரை எண் கொண்ட ஓலைகளையும் அவற்றில் 117, 118 மற்றும் 124 என்ற எண் கொண்ட ஓலைகள் காலியாக உள்ளன.இந்நூல் வர்மம், மற்றும் வர்ம காயம், வர்மத்தால் வரும் நோய்கள் பற்றியும் மறுப்புறம் வர்ம முறை பற்றியும் விளக்குகிறது.
வர்ம புள்ளிகளில் காயங்களானவை : படங்கால் முறிவு, கை நடு மத்தி முறிவு, கால் முறிவு, வித்தறை முறிவு, பூத்தெலும்பு முறிவு, சென்னியின் பக்கம் முறிவு, நாசி முறிவு, கூம்பெலும்பின் அடி முறிவு, லிங்கத்தின் அடி முறிவு, பித்துக்காய் பக்கம் முறிவு, கண்ணிமை அருகு முறிவு, உச்சி நடு முறிவு, நட்டெல்லின் அடி நரம்பு முறிவு, மண்ணீரல் இடது பக்க முறிவு, காரீரல் முன் முனை முறிவு, பீச வித்து மேல் முறிவு, பிடரியின் கீழ் மத்தி முறிவு, நெஞ்சின் அடிவரி முறிவு, வாரி எல் அஞ்சின் மத்தி முறிவு, கீழ்வாரி எலும்பு முறிவு, கூகை எலும்பு முறிவு, பித்துக்காய் நடு வாரி எல் அஞ்சின் மத்தி முறிவு, கருமந்தி நரம்பு முறிவு, நெஞ்சு நடு முறிவு, குய்யத்தின் மேல் முறிவு, பூத நரம்பு முறிவு, அடிவயிறு நடு முறிவு, சங்கு திரி நடு முறிவு, யோனிக்கு மேல் முறிவு, உச்சி அருகு முறிவு, தாமரை முறிவு, காரை அருகு முறிவு, குய்யம் முறிவு, கண்ணின் அருகு முறிவு, வாரெலும்பு நடு முறிவு, காரீரல் நடு முறிவு, பித்துக்காய் முறிவு, சங்கு திரி முறிவு, குதிரை முக மத்தி முறிவு, குதிகால் முறிவு, பீச நரம்பு முறிவு, இந்திரிய நரம்பு முறிவு, உதிர நரம்பு முறிவு, வில் நரம்பு முறிவு, முள் எலும்பு முறிவு, புஷ்ப பதி நடு முறிவு, நாசி முறிவு, பிறை எல் முறிவு, காரெலும்பு முறிவு, உச்சி முறிவு, நடு மைய்ய முறிவு, திவளை வர்ம முறிவு மற்றும் ஓட்டீரல் முறிவு; நடுநிலை பற்றிய காயம், கதிர்மூலம் நெருங்கல்; குண்டுமணி விலகல் மற்றும் குதிகால் குண்டு விலகல்; மூணார வரி நெறிதல்; மூலம் தள்ளல்; லிங்கம் சுருங்கல்; உருளை பூட்டு விடல்; புஜத்தின் நெட்டி தாழ்ந்தால் மற்றும் லிங்கம் வழி ரத்தம் வரல்பட்டை எலும்பு தாழ்ந்தால்; பூணெல் முறிந்தால், வீணாத்தண்டின் அடி முறிந்தால் மற்றும் நட்டெல்லு சில்லு முறிந்தால்; பெருவிரல் கவளி கீறல்; பீச வித்து ஏரல்; முட்டு இசங்கினால், முட்டுக்கு வர்மம்; கழுத்தடி; கதளி வனம்; அக்கினி நரம்பு காயம்; ஆந்திர நோய் மற்றும் ஆக்கிராண பாலம் தடவு.இந்நூல் வர்ம காயங்களில் மரண குறி பற்றியும் கூறுகிறது
அக்கு பிரஷர் பற்றியும், அவற்றில் வர்மம் கொண்டு மயங்கும் விதம், வர்ம புள்ளிகளில் மாத்திரை மிஞ்சினால் பற்றி விளக்குகிறது.கெர்ப்பிணிகள் அடங்கல் தொகை, செவியில் விசை ஏற்றால், ஊதி இளக்கும் முறை, மூக்கடைத்தால் தடவ, மூக்கு மற்றும் வாய் வழி ரத்தம் மாற பற்றியும் கூறுகிறது.பின்னல் முறை பற்றியும் விளக்குகிறது.புருவ மத்தி மற்றும் லாட மைய்யத்தின் முக்கியத்துவம் மற்றும் மேரு விபரம் பற்றி விளக்குகிறது.
சில உடலியல் விளக்கங்களும் உள்ளன அவை வாசி சூத்திரம், சரத்தின் பெயர், கடிகார சூத்திரம், முடிச்சு அஞ்சு, துண்டு அடுக்கு; வாசல் ஒன்பது; தச நாடி; நாடி நரம்பின் தொகை; கருவிகள் ஐந்து; உறுப்புகள் 32; பதுக்கு முறை மற்றும் குரு நாடி நிலை.சுரம் வரும் வழி, பெருவயிறு, நீரிழிவு மற்றும் சயம் போன்ற நோய்களை பற்றியும் குறிப்பிடுகின்றது.
கூடுதலாக 16 கலையின் சூத்திரம் பற்றி விளக்குகிறது.அமிர்த நிலை பற்றியும் விளக்குகிறது.
நூல் 2- இந்நூல் 7 ஓலைகளை கொண்டது.இந்நூல் சூரிய தேவ வணக்கம் மற்றும் ஸ்துதி பற்றி விளக்குகிறது

Extent and Format of Original Material

Size of the manuscript : 28,8cm x 3,5cm. The palm leaves of the text 1 are numbered from 1 to 300 in Tamil and Arab and the text 2 from 1 to 7; the leaves 117, 118 and 124 are blank. The manuscript is in good condition; some leaves are slightly damaged by larvae or have marks of fungus.
The manuscript contains 307 palm leaves of 16 lines per leaf. It has two wooden boards.

System of Arrangement

No arrangement

Collection Name

Contributor

Mohana Raj (Owner of the original material)

Location of Original Material

Mohana Raj

Custodial History

The manuscript belonged to Mohana Raj's grandfather, Vēlāyutaṉ vaittiyar (1887/1965), a siddha practitioner who was president of the association ATSVS and taught when the college was founded by the association. He paid copyists to write manuscripts borrowed from siddha practitioners and collected some from his peers.

Series Name

Manuscripts and items from Kanniyakumari District (collection not finished) [Mohana Raj Collection]

Series Number

Series 1 : Mohana_KK

Level

File

EAP Project Number

EAP 810

Reference

EAP810_Mohana_KK_MSS96

Extent of Digital Material

619 TIFF images; size of the file : 18,7 Gb.

Date Modified

2016-10-29

Key

eap810_000151

Reuse

License

Cite as

நூல் 1 : ஓடிவு முறிவு சாரி- 1200 நூல் 2 : தலைப்பு இல்லை (அஷ்டோத்ரம்), in Digital Collections, Institut Français de Pondichéry, Manuscripts of Siddha Medicine, consulted on September, 14th 2025, https://digitalcollections.ifpindia.org/s/manuscripts/item/369471