தலைப்பு இல்லை (குழந்தை நோய்க்கு மருந்து)

Metadata

License

Alternative Title

No title (child medicine)

Content Type

Manuscript
Text

Type of Text

Verses

Type of Text Details

The recto of the 1st leaf is written in Malayalam

Date of Original Material

Beginning of 20th century.

Era

20th century CE

Language

Script

Script Details

Tamil The recto of the 1st leaf is written in Malayalam.

Description

The manuscript is composed of a text of 357 palm leaves which are numbered from 1 to 200 ( leaves : 40, 71 to 83, 104 to 106, 110 to 111, 113, 126, 157, 160 178 are missing) and from 1 to 154 (leaves 47 and 48 are missing; 4 leaves are numbered 1, 3 numbered 2; 2 numbered 3, 4 and 83). The manuscript is in good condition, the two sides of some leaves are lightly broken as their quality does not enable them to be tied between two wooden boards. Due to the specificity of the leaves whose the mid-rib was not removed, they are extremely twisted, making the work of digitisation very fastidious.
The text describes child diseases by specifying their diagnosis and treatment. The diseases which are mentioned are those resulting from humoural imbalance : pitta-vātam, vāta-cilērpaṉam, pitta-cilērpaṉam, cilēttuma-pittam, narittalai vātam, curukku vātam, curōṉita vātam, cūriya vātam, vaṟaṭci vātam, viraṇa vātam, kutirai vali vātam, piṟa vīccu vātam, uṉvīcci vātam, muka vātam, mēka pīṟakkum vātam, vāta curam and āntira pittam; those belonging to the categories of delirium : caṉṉi vātam, cuka caṉṉi, karppa caṉṉi, and of urinary tract troubles : mēka nōykaḷ, matu mēkam, iratta mēka; as well as partial paralysis (pārica vayvu), diseases of uterus (karppa vayvu), heart diseases (ruttira rōkam), gastritis (kuṇmam), acute unbearable pains due to contraction in stomach, intestine, muscles, etc (cūlai nōykaḷ), diarrhea (kaḻiccal), jaundice (mañcaḷ nōy), fevers (cura kāyccal and viṣa curam), degradation of bones (elumpurukki), bronchial asthma (cuvāca kācam), and running nose (mūkku nīr pāyccal). It describes the characteristics (kuṇam) of diseases such as hepatitis (kāmālai), eye diseases (kaṇ nōykaḷ), pain and swelling in the body (timar vāta), cutaneous eruption (tāmarai muḷḷu), and mentioned the history (varalāṟu) of some diseases such as cūlai and pīṉicam (increased flow of mucus in nose).
The preparations of medicines presented in the text concern :
Decoctions : Mūtaṇṭa kacāyam, Kukkil kacāyam and Karuṅkuṟiñci kacāyam.
Dried plant powders : Acuvakantāti curaṇam, Pūṅkam pū curaṇam, Amurtāti curaṇam, Taca varkāti curaṇam, Tāḷicapattiri curaṇam and Vacuvāci curaṇam as well as a curaṇam for treating dysentery (ati cāram).
Medicated oils : Mulaipāl tailam, Cempai tailam, Añceṇṇey tailam, Akatti ilai tailam, Kaparācāṅka tailam, Kumari tailam, Piḷḷai carvāṅka tailam and Vicamuṭṭi tailam, as well as a tailam for treating ear diseases (cevi nōykaḷ); Cūl eṇṇey as well as an eṇṇey for treating cūlai nōykaḷ.
Medicated ghī and butter : Mātalai ney, Cañcīvi ney, Añcu tēṅkāy ney, Kukkuṭāti ney, Kuḷakkiṭa ney and Tēvāmiruta ney as well as a ney for treating cough (irumal); Kamalāti kirutam and Cātāvēli kirutam.
Electuaries : Tātu pusṭi lēkiyam, Iñci lēkiyam, Kūḻ pāṇṭa lēkiyam, Pañcapākkiṉi lēkiyam, Katali lēkiyam and Cīṉappāṭu lēkiyam; Puḷi tōl kavalam (an electuary prepared cold and given in small quantity).
Waxy medicines : Eḷḷu kuḻampu, Aval kuḻampu, Akattiyar kuḻampu, Cātikkāy kuḻampu, Irai kuḻampu and muṭṭai kuḻampu.
Pills : Kāya carvāṅkam; Nirumāl cakkara kuḷikai, Caṉṉi kuḷikai, Pūmaṇi kuḷikai, Cura and Carva cura kuḷikai, Kāma kēcari kuḷikai, Ēlāti kuḷikai, Pūpati kuḷikai, Mēkāti kuḷikai, Veṅkāra kuḷikai, Akkirā kuḷikai, Cañcīvi kuḷikai, Pāṣcāṇa kuḷikai, Kōṭācūṭi kuḷikai, Aritāra kuḷikai, Veṭṭu mārpeṉ kuḷikai, Nantīcar kuḷikai and Karukkuvāy kuḷikai as well as kuḷikai for treating chicken pox (vaicūri); Kapa rācaṅka māttirai, Vilvāti māttirai, Kuṭōri māttirai, Pairavaṉ māttirai, Kapāṭa māttirai, Irāmapāṇa māttirai, Vālai pēti māttirai, Apiṉ māttirai, Kaṟpūrāti māttirai, Mātalāti māttirai,Korōcaṇāti māttirai, Kaṭutta pūpati māttirai, Viṣṇu cakkara māttirai, Cūṭāmaṇi māttirai, Kastūri māttirai, Kāca kuṭōri māttirai and Aṉṉapēti māttirai; Kānta iraca vīllai. Regarding mattirai, the text explains how Vaivaran mattirai acts.
Irattiṉati meḻuku and Iraca kanti meḻuku.
Medicines obtained by sublimation : Vīra pataṅkam, Kālāṇanta keḷari pataṅkam and Iraca pataṅkam
A medicine (maruntu; not categorised) for treating vomiting and hicup (cartti vikkam).
Some external treatments : dried plant powders : Nāci tūḷ as well as a poṭi for treating uterus diseases (karppa rōkam); a kaḷimpu (ointment) for healing wounds (puṇ); a pukai (fumigation) and a kalikkam (an oil used in eyes) for treating delirium (caṉṉi).
Additionally, the text indicates how to prepare artificially (vaippu) iraca kaṟpūram.

Description in Tamil

1முதல் 200 (ஓலைகள் : 40, 71 முதல் 83, 104 முதல்106, 110 முதல் 111,113,126,157,160,178 ஆகியவை காணப்படவில்லை) வரை உள்ள 357 ஓலைகளை கொண்ட ஒரு நூலை உடையது இந்த சுவடி மற்றும் 1 முதல் 154 (ஓலைகள் 47 மற்றும் 48 ஆகியவை காணப்படவில்லை; 1 என்ற எண்ணில் 4 ஓலையும், 3 என்ற எண்ணில் 2 ஓலைகளும், 2, 4, 83 என்ற எண்ணில் 3 ஓலைகளும் உள்ளன).இந்த சுவடி நல்ல நிலையில் உள்ளது, சில ஒலைகளின் இரண்டு பக்கமும் சிறிதளவு உடைந்து உள்ளன, அதனால் அதனை இரண்டு கட்டைகளுக்கு நடுவில் வைத்து கட்ட முடியவில்லை.இதன் ஓலைகளின் நடு நரம்பு நீக்கப்படாததால், இவை மிகவும் முறுக்கி உள்ளதால் டிஜிட்டலாக்கம் சற்று சிரமமாக உள்ளது.
இந்நூல் குழந்தை நோய்கள் பற்றி கூறி அவற்றின் நோய் கணிப்பு மற்றும் மருத்துவம் பற்றி கூறுகிறது.திரிதோஷங்களின் மிகுதி மற்றும் குறைபாட்டினால் உண்டாகும் நோய்கள் ஆகும் : பித்த -வாதம், வாத - சிலேற்பனம், பித்த- சிலேற்பனம், சிலேத்தும- பித்தம், நரித்தலை வாதம், சுருக்கு வாதம், சுரோணித வாதம், சூரிய வாதம், வறட்சி வாதம், விரண வாதம், குதிரைவாலி வாதம், பிற வீச்சு வாதம், உன்வீச்சி வாதம், முக வாதம், மேக பிறாக்கும் வாதம்,ஆந்திர பித்தம், சுவாச காசம், சுறா காய்ச்சல்,விஷ சுரம், வாத சுரம் : சன்னி நோயின் வகைகள் : சன்னி வாதம், சுக சன்னி, கர்ப்ப சன்னி : மற்றும் மேக நோய்கள் : மேக நோய்கள், மது மேகம், இரத்த மேகா; மற்றும் பாரிச வாயு, கர்ப்ப வாயு, ருத்திர ரோகம், குன்மம், சூலை நோய்கள், மஞ்சள் நோய், எலும்புருக்கி மற்றும் மூக்கு நீர் பாய்தல்.காமாலை, கண் நோய், திமிர் வாதம் மற்றும் தாமரை முள்ளு போன்ற நோய்களின் குணங்களையும் மற்றும் சூலை மற்றும் பீனிசம் போன்ற நோய்களின் வரலாறு பற்றியும் விளக்குகிறது
இந்நூலில் கூறப்பட்டுள்ள மருந்து செய்முறைகள் :
கஷாயங்கள் : மூதண்ட கஷாயம், குக்கில் கஷாயம் மற்றும் கருங்குறிஞ்சி கஷாயம்
சூரணங்கள் : அசுவகந்தாதி சூரணம், புங்கம் பூ சூரணம், அமுர்தாதி சூரணம், தச வர்காதி சூரணம், தாளிசபத்திரி சூரணம், மற்றும் விசுவாசி சூரணம், மேலும் அதிசாரத்திற்கு சூரணம்
தைலங்கள் : முலைப்பால் தைலம், செம்பை தைலம், அஞ்ஜெண்ணெய் தைலம், அகத்தி இலை தைலம், கப ராசாங்க தைலம், குமரி தைலம், பிள்ளை சர்வாங்க தைலம் மற்றும் விசமுட்டி தைலம், மேலும் செவி நோய்க்கு தைலம்; சூல் எண்ணெய் மற்றும் சூலை நோய்களுக்கு எண்ணெய்
நெய் மற்றும் வெண்ணெய் : மாதளை நெய்,சஞ்சீவி நெய், அஞ்சு தேங்காய் நெய், குக்குடாதி நெய், குழக்கிட நெய் மற்றும் தேவாமிர்த நெய்,மேலும் இருமலுக்கு நெய்; கமலாதி கிருதம் மற்றும் சாதாவேலி கிருதம்
லேகியங்கள் : தாது புஷ்டி லேகியம், இஞ்சி லேகியம், கூழ்ப்பாண்ட லேகியம், பஞ்சபாக்கினி லேகியம், கதலி லேகியம், சீனப்பாடு லேகியம்; புலி தோல் கவளம்.
குழம்பு வகைகள் : எள்ளு குழம்பு, அவல் குழம்பு, அகத்தியர் குழம்பு, சாதிக்காய் குழம்பு,இரை குழம்பு மற்றும் முட்டை குழம்பு
குளிகைகள் : நிருமால் சக்கர குளிகை,சன்னி குளிகை, பூமணி குளிகை, சுர மற்றும் சர்வ சுர குளிகை, காம கேசரி குளிகை, ஏலாதி குளிகை, பூபதி குளிகை, மேகாதி குளிகை, வெங்கார குளிகை, அக்கிர குளிகை, சஞ்சீவி குளிகை, பாஷாண குளிகை, கோடாசுடி குளிகை,அரிதார குளிகை, வெட்டு மார்பன் குளிகை, நந்தீசர் குளிகை மற்றும் கருக்குவாய் குளிகை, மேலும் வைசூரிக்கு குளிகை; கப ராசாங்க மாத்திரை, வில்வாதி மாத்திரை, குடோரி மாத்திரை, பைரவன் மாத்திரை, கபாட மாத்திரை, இராமபாண மாத்திரை, வாலை பேதி மாத்திரை, அபின் மாத்திரை, கற்பூராதி மாத்திரை, மாதளாதி மாத்திரை, கோரோசனாதி மாத்திரை, கடுத்த பூபதி மாத்திரை, விஷ்ணு சக்கர மாத்திரை, சூடாமணி மாத்திரை, கஸ்தூரி மாத்திரை, காச குடோரி மாத்திரை மற்றும் அன்னபேதி மாத்திரை; காந்த ரச வில்லை
வைரவன் மாத்திரை செயல் படும் முறை பற்றியும் விளக்குகிறது
இரத்தினாதி மெழுகு மற்றும் இரச கந்தி மெழுகு
பதங்கம் : வீர பதங்கம், காலானந்த கெளரி பதங்கம் மற்றும் இரசபதங்கம்
காய சர்வாங்கம்
சர்த்தி மற்றும் விக்கலுக்கு பெயர் குறிப்பிடப்படாத மருந்து
சில வெளிபிரயோக மருத்துவம் : நாசி தூள், மேலும் கர்ப்ப ரோகத்திற்கு பொடி; புண்ணுக்கு களிம்பு; சன்னிக்கு புகை மற்றும் கலிக்கம்
கூடுதலாக இரச கற்பூரம் வைப்பு முறை பற்றி குறிப்பிடுகிறது

Extent and Format of Original Material

Manuscript in form of a roller. Lenght : 54,0cm; diameter : 15cm. The palm leaves of the text 1 are numbered in Tamil and Arab from 1 to 200 (leaves 40, 71 to 83, 90, 91, 100, 104 to 106, 110 to 111, 113, 126, 129, 157, 160 and 178 are missing; leaves 66, 67, 69 and 176 are blank) ; and of the text 2 from 5 to 154 (leaves 47 and 48 are missing and 4 leaves are numbered 1, 3 numbered 2, 2 numbered 3, 4 and 83). The manuscript ends with a blank leaf. The manuscript is in good condition, the two sides of some leaves are lightly broken as their quality does not enable them to be tied between two wooden boards. Due to the specificity of the leaves whose the mid-rib was not removed, they are extremely twisted, making the work of digitisation very fastidious.
The manuscript contains 357 palm leaves of 12-14 lines per leaf. It has no wooden boards.

System of Arrangement

No arrangement

Collection Name

Contributor

Mohana Raj (Owner of the original material)

Location of Original Material

Mohana Raj

Custodial History

The manuscript belonged to Mohana Raj's grandfather, Vēlāyutaṉ vaittiyar (1887/1965), a siddha practitioner who was president of the association ATSVS and taught when the college was founded by the association. He paid copyists to write manuscripts borrowed from siddha practitioners and collected some from his peers.

Series Name

Manuscripts and items from Kanniyakumari District (collection not finished) [Mohana Raj Collection]

Series Number

Series 1 : Mohana_KK

Level

File

EAP Project Number

EAP 810

Reference

EAP810_Mohana_KK_MSS119

Extent of Digital Material

715 TIFF images; size of the file : 21,6 Gb.

Date Modified

2017-04-16/20

Key

eap810_000174

Reuse

License

Cite as

தலைப்பு இல்லை (குழந்தை நோய்க்கு மருந்து), in Digital Collections, Institut Français de Pondichéry, Manuscripts of Siddha Medicine, consulted on September, 14th 2025, https://digitalcollections.ifpindia.org/s/manuscripts/item/369494