தலைப்பு இல்லை (மருந்து செய்முறைகள்)

Metadata

License

Alternative Title

No title (preparation of medicines)

Content Type

Manuscript
Text

Type of Text

Verses

Date of Original Material

Beginning of 20th century.

Era

20th century CE

Language

Script

Description

The manuscript is constituted of a text whose the palm leaves are numbered from 1 to 100; there are two leaves numbered 2, and three leaves blank (n° 49, 84 and 99). The manuscript is in excellent condition; two leaves are broken.
The text, written in both prose and verses, present formulations to prepare the following medicines :
A decoction (kuṭinīr) for treating anemia (pāṇṭu).
Medicated oils : Navakaṇṭa tailam, Icaṅku vēr tailam and Rāmapāṇa tailam, as well as a tailam for treating insanity (paittiyam); Mānta eṇṇey and Mulaipāl eṇṇey.
Dried plant powders : Aritāra cūraṇam, Paraṅkipaṭṭai cūraṇam, Tāḷicapattiri cūraṇam, Kukkuṭa cūraṇam and Nilavākai cūraṇam; Caṉṉi tūḷ.
Electuaries : Cātikāi lēkiyam, Tēṅkāi lēkiyam, Iñci lēkiyam, Amirta cañcīvi lēkiyam, Pūraṇa lēkiyam and Cayakāca lēkiyam, as well as a lēkiyam for treating tuberculosis (cayam).
Pills : Cūṭāmaṇi kuḷikai, Vāta raṭccakaṉ kuḷikai, Mataṉa kāmecvari kuḷikai, Viṣa kōṭāli kuḷikai, Tirumaṉaiaṭaintāṉ kuḷikai and Ruttirāṭcca kuḷikai; Kulāntakaṉ māttirai, Cura māttirai, Cañcīvi māttirai, Pañarattiṉāti māttirai, Kānta raca māttirai, Caṉṉi māttirai, Kōrōcaṇai māttirai, Aṉṉapēti māttirai, Kaṭurōkiṉi māttirai, Kōṭācuṭi māttirai, Pañca pūpati māttirai, Nīlakaṇṭa vālai māttirai, Rāmapāṇam māttirai and Veṭṭumārpaṉ; Viṣṇu cakkaram.
Wax-like medicines : Cavvīra meḻuku, Kenti raca meḻuku, Pañcalōka meḻuku and Vāṉ meḻuku; Kaṉakaliṅka kaṟpūrāti and iṭivalāti; Caṇṭamāruta kuḻampu, Cātiliṅka kuḻampu and Tēṅkāi kuḻampu.
Calcined white medicines prepared from metals and minerals : Pāṣāṇa paṟpam, Kantaka paṟpam, Vaṅka paṟpam and Raca paṟpam.
Calcined red medicines prepared from metals and minerals : Cātiliṅka centūram, Āṟumuka centūram, Cuyamākkiṉi centūram and Kālamēka nārāyaṉa centūram.
Stone-like medicines : Navalōka kaṭṭu and Liṅka kaṭṭu.
Mercury-based medicines : Kālantaka kauri.
Medicated fumes (pukai) for treating painful throbs in head (maṇṭai cūlai).
An ointment (kaḷimpu) for treating wounds (puṇ).

Description in Tamil

1 முதல் 100 வரை எண் கொண்ட ஓலைகளை உடைய ஒரு நூலை கொண்டது இந்த சுவடி; 2 என்ற எண்ணில் இரண்டு ஓலைகள் உள்ளன மற்றும் வெற்று ஓலைகள் (49, 84 மற்றும் 99 என்ற எண் கொண்டவை).இந்த சுவடி மிகவும் நல்ல நிலையில் உள்ளது; இரண்டு ஓலைகள் உடைந்து உள்ளன
விருத்தம் மற்றும் உரைநடை வடிவில் எழுதப்பட்டுள்ள இந்த நூல் கீழ்கண்ட மருந்து செய்முறைகளை பற்றி விளக்குகிறது :
பாண்டுக்கு குடிநீர்
எண்ணெய் : நவகண்ட தைலம், இசங்கு வேர் தைலம் மற்றும் ராமபாண தைலம், மேலும் பைத்தியத்துக்கு தைலம்; மாந்த எண்ணெய் மற்றும் முலைப்பால் எண்ணெய்
சூரணங்கள் : அரிதார சூரணம், பரங்கிபேட்டை சூரணம், தாளிசபத்திரி சூரணம், குக்குட சூரணம் மற்றும் நிலவாகை சூரணம்; சன்னி தூள்
லேகியங்கள் : தேங்காய் லேகியம், இஞ்சி லேகியம், அமிர்த சஞ்சீவி லேகியம், பூரண லேகியம் மற்றும் சயகாச லேகியம், மேலும் சயத்திற்கு லேகியம்
குளிகைகள் : சூடாமணி குளிகை, வாத ரட்சகன் குளிகை, மதன காமேஸ்வரி குளிகை, விஷகோடாலி குளிகை, திருமனையடைந்தான் குளிகை மற்றும் ருத்திராட்ச்ச குளிகை; குலாந்தகன் மாத்திரை, சுர மாத்திரை, சஞ்சீவி மாத்திரை, பஞ்சரத்தினாதி மாத்திரை, காந்த ரச மாத்திரை, சன்னி மாத்திரை, கோரோசனை மாத்திரை, அன்னபேதி மாத்திரை, கடுகுரோகிணி மாத்திரை, கோடாசுடி மாத்திரை, பஞ்சபூபதி மாத்திரை, நீலகண்ட வாலை மாத்திரை, ராமபாண மாத்திரை மற்றும் வெட்டுமார்பன்; விஷ்ணு காக்கரம்
மெழுகுகள் : சவ்வீர மெழுகு, கந்தி ரச மெழுகு, பஞ்சலோக மெழுகு மற்றும் வான் மெழுகு; கனகலிங்க கற்பூராதி மற்றும் இடிவல்லாதி; சண்டமாருத குழம்பு, சாதிலிங்க குழம்பு மற்றும் தேங்காய் குழம்பு
பற்பங்கள் : பாஷாண பற்பம், கந்தக பற்பம், வங்க பற்பம் மற்றும் ரச பற்பம்
செந்தூரங்கள் : சாதிலிங்க செந்தூரம், ஆறுமுக செந்தூரம், சுயமாக்கினி செந்தூரம் மற்றும் காளமேக நாராயண செந்தூரம்
கட்டுகள் : நவலோக கட்டு மற்றும் லிங்க கட்டு
ரசம் சார்ந்த மருந்துகள் : காலாந்தக கௌரி
மண்டை சூலைக்கு புகை
புண்ணுக்கு களிம்பு

Extent and Format of Original Material

Size of the manuscript : 29.5cm x 4.5cm. The text contains palm leaves numbered from 1 to 100 in Tamil and Arab; the leaves 49, 84, 99 are blank and two leaves are numbered 2. The manuscript is in excellent condition; two leaves are broken.
The manuscript contains 101 palm leaves. The number of lines is very variables, from 16 to 30 lines per leaf. It has two wooden boards.

System of Arrangement

No arrangement

Collection Name

Contributor

G. Raja Sekar (Owner of the original material)

Location of Original Material

G. Raja Sekar

Custodial History

The manuscript belongs to Dr. G. Raja Sekar, an institutional siddha practitioner residing at Vettuvenni, a quarter of Marthandam, Kanniyakumari district.

Series Name

Manuscripts from Kanniyakumari District (KK) [G. Raja Sekar Collection]

Series Number

Series 1 : R.Sekar_KK

Level

File

EAP Project Number

EAP 810

Reference

EAP810_R.Sekar_KK_MSS5

Extent of Digital Material

207 TIFF images; size of the file : 6,26 Gb.

Date Modified

2017-02-21/22

Key

eap810_000248

Reuse

License

Cite as

தலைப்பு இல்லை (மருந்து செய்முறைகள்), in Digital Collections, Institut Français de Pondichéry, Manuscripts of Siddha Medicine, consulted on April, 19th 2025, https://digitalcollections.ifpindia.org/s/manuscripts/item/369568