மருத்துவ ஆசிரியம்

Metadata

License

Alternative Title

Maruttuva Āciriyam

Content Type

Manuscript
Text

Type of Text

Verses

Date of Original Material

Mid-19th century.

Era

19th century CE

Language

Script

Description

The manuscript is composed of a text, entitled Marutuva Āciriyam, whose the author is Poṉ Mikēl Ñāṉiyār of Kāriyāviḷai. It is made up of 150 palm leaves; the text is incomplete. The manuscript is in good condition although the leaves have been darkened by fungus infestation; some leaves are slightly damaged.
The text, written in verses, describes the following preparations of medicines :
Decoctions : Mūtaṇṭa kaṣāyam, Iḷanīr kaṣāyam, Veḷḷeli kaṣāyam, Kōḻi kaṣāyam, Cīṉappa kaṣāyam and Naṭccattirāti kaṣāyam as well as a kaṣāyam for treating eczema (karappāṉ).
Dried plant powders : Cukkāti cūraṇam, Miḷakāti cūraṇam, Tippiliyāti cūraṇam, Civatai cūraṇam, Tāḷiscapattiri cūraṇam, Tiripalāti cūraṇam, Tirikaṭuku cūraṇam, Naṭccattira cūraṇam, Muntiripaḻa cūraṇam, Elāti cūraṇam, Malai iñci cūraṇam, Vajiravalli cūraṇam, Kūḻpāṇṭa cūraṇam, Mataṉa kāmēsvara cūraṇam, Mēkāti cūraṇam, Kataḷi cūraṇam, Pālāti cūraṇam, Caruvāṅka cūraṇam, Cīraka cūraṇam, Acuvāti cūraṇam, Kaṟpūrāti cūraṇam, Tōṭai cūraṇam, Aṉalāti cūraṇam, Kariyupāti cūraṇam, Uṭumpu cūraṇam, Ayamāṅkica cūraṇam, Muttupuṟā cūraṇam, Nilavākai cūraṇam, Karicālai cūraṇam, Maṇṭura cūraṇam, Kapāṭa cūraṇam, Mātalāti cūraṇam, Kānta cūraṇam, Koṭuvēli cūraṇam, Paṭṭai cūraṇam and Kukkil cūraṇam; Kaili poṭi, Irumal poṭi and Kōḻi poṭi, as well as a poṭi for treating diseases caused by pitta imbalance.
Medicated oils : Pālar caṉṉi tailam, Veḷuḷḷi tailam, Navācāra tailam, Caṟuvāṅa tailam, Navakaṇṭa tailam, Cūriya kānta lōka tailam, Iḷampiḷḷai vāta tailam, Kōḻi tailam, Cintāmaṇi tailam, Kalliyāṇi tailam, Matavāṇa tailam, Vilvāti tailam, Āvārampaṭṭai tailam, Mukkūṭṭu tailam and Mūtaṇṭa tailam; Aṇil eṇṇey, Rāma cantaṉāti eṇṇey, Elāti eṇṇey, Caruvāṅka eṇṇey, Cātipattiri eṇṇey, Verukeṇṇey, Añceṇṇey as well medicated oil (eṇṇey) for treating atrophy in children (kaṇai), enlargement of lymph node in groin region (araiyāppu), discharge of pus from ears (cīḻ kātu), head ache (maṇṭai kuttu), sinusitis (pinicam), diseases caused by imbalance of pittam, insanity (paittiyam), facial palsy (mukavātam), white patch in skin (tēmal), diseases caused by bad influence (tōṣam), Mukkūṭṭu eṇṇey for treating diabetes (nīriḻivu) and a medicated oil (eṇṇey) used for children.
Electuaries : Kataḷi racāyaṇam, Matusmiṉi racāyaṇam, Iñci racāyaṇam and Caruvāṅka racāyaṇam; Kūḻpāṇṭa lēkiyam.
Wax-like medicines : Kuṟiñcāṉ kuḻampu, Vilvāti kuḻampu, Nāraṅkāi kuḻampu, Puḷi ilai kuḻampu,
Kōmiya kuḻampu, Kalliyāṇa kuḻampu, Eḷḷu kuḻampu, Iṭivalāti kuḻampu, Ayamāṅkica kuḻampu, Cittiramūli kuḻampu, Tēṅkāi kuḻampu, Caṇṭamāruta kuḻampu, Kaṟpūra kuḻampu, Kaṭukurokiṉi kuḻampu, Kirāṇi kuḻampu and Cavvīra kuḻampu
Pills : Vāta rāṭccacaṉ kuḷikai and Amirtāti kuḷikai; Kānta raca villai; Cala tāri uṇṭai and Raca kaṟpūrāti uṇṭai as well as a pill (uṇṭai) for treating diabetes (nīriḻivu).
Calcined white medicine prepared from metals and minerals : Raca paṟpam.
Calcined red medicine prepared from metals and minerals : Pūraṇa cantrōtayam and Nīlakaṇṭa vālai.
Medicines obtained by sublimation : Pāvu pataṅkam.
Stone like medicines : Liṅka kaṭṭu, Raca kaṟpūra kaṭṭu and Aritāra kaṭṭu.
An external treatment called vēṭu using hot medicated plants for treating thirst (tākam), diseases caused by imbalance of pitta and of kapa, flatus (vāyvu) and anaemia (cōkai).
A medicated pancake (aṭai) for treating piles (mūlam).
A porridge (kañci) for fever (curam).
Medicines (maruntu, not named) for treating fungal infection in skin (paṭar tāmarai) and pain (vali).
A medicated wick (tiri) for treating headache (talaivali).
An ointment (kaḷimpu) for external application on wounds (puṇ).
A medicine for external application (pūccu) for all diseases (viyāti).
The text explains the process of purification (cutti) of a medicinal plant called kukkil and a mineral camphor (kaṟpūram). It informs on the appropriate time of administration of medicines (maruntu ūṭṭum kālam).

Description in Tamil

மருத்துவ ஆசிரியம் என்ற தலைப்புடைய ஒரு நூலை கொண்டது இந்த சுவடி, அதன் ஆசிரியர் காரியாவிளை பொன் மிக்கேல் ஞானியார்.இது 150 ஓலைகளால் ஆனது.இந்நூல் விருத்தம் வடிவில் எழுதப்பட்டுள்ளது; இது முழுமை இல்லாதது.இந்த சுவடி நல்ல நிலையில் உள்ளது சில ஓலைகள் பூஞ்சையால் கருமை நிறம் அடைந்துள்ளது; சில ஓலைகள் சிறிதளவு சேதம் அடைந்துள்ளது
இந்நூல் மருந்து செய்முறைகளை பற்றி விளக்குகிறது :
கஷாய வகைகள் : மூதண்ட கஷாயம், இளநீர் கஷாயம், வெள்ளெலி கஷாயம், கோழி கஷாயம், சீனப்ப கஷாயம் மற்றும் நட்சத்திராதி கஷாயம் மேலும் கரப்பானுக்கு கஷாயம்
சூரண வகைகள் : சுக்காதி சூரணம், மிளகாதி சூரணம், திப்பிலியாதி சூரணம், சிவதை சூரணம், தாளிசபத்திரி சூரணம், திரிபலாதி சூரணம், திரிகடுகு சூரணம், நட்சத்திர சூரணம், முந்திரிப்பழ சூரணம், ஏலாதி சூரணம், மலை இஞ்சி சூரணம், வஜ்ஜிரவல்லி சூரணம், கூழ்ப்பாண்ட சூரணம், மதன காமேஸ்வர சூரணம், மேகாதி சூரணம், கதளி சூரணம், பாலாதி சூரணம், சருவாங்க சூரணம், சீரக சூரணம், அசுவாதி சூரணம், கற்பூராதி சூரணம், தோடை சூரணம், அனலாதி சூரணம், கரியுப்பாதி சூரணம், உடும்பு சூரணம், அயமாங்கிச சூரணம், முத்துப்புறா சூரணம், நிலவாகை சூரணம், கரிசாலை சூரணம், மண்டூர சூரணம், கபாட சூரணம், மாதளாதி சூரணம், காந்த சூரணம், கொடுவேலி சூரணம், பட்டை சூரணம் மற்றும் குக்கில் சூரணம்; கைலி பொடி, இருமல் பொடி மற்றும் கோழி பொடி, மேலும் பித்தத்துக்கு பொடி
தைலங்கள் : பாலர் சன்னி தைலம், வெள்ளுள்ளி தைலம், நவச்சார தைலம், சறுவாங்க தைலம், நவகண்ட தைலம், சூரிய காந்த லோக தைலம், இளம்பிள்ளை வாத தைலம், கோழி தைலம், சிந்தாமணி தைலம், கல்லியானி தைலம், மதவான தைலம், வில்வாதி தைலம், ஆவாரம்பட்டை தைலம், முக்கூட்டு தைலம் மற்றும் மூதண்ட தைலம்; அணில் எண்ணெய், ராம சந்தனாதி எண்ணெய், ஏலாதி எண்ணெய், சருவாங்க எண்ணெய், சாதிபத்திரி எண்ணெய், வெருகெண்ணெய், அஞ்செண்ணெய் மற்றும் கணை, அரையாப்பு, சீழ் காது, மண்டை குத்து, பீனிசம், பித்தம், பைத்தியம், முகவாதம், தேமல், தோஷம் போன்ற நோய் நிலைகளுக்கு எண்ணெய், நீரிழிவுக்கு முக்கூட்டு எண்ணெய் மற்றும் குழந்தைகளுக்கு எண்ணெய்
லேகியங்கள் : கதளி ரசாயணம், மதுஸ்மினி ரசாயணம், இஞ்சி ரசாயணம் மற்றும் சருவாங்க ரசாயணம்; கூழ்ப்பாணட லேகியம்
குழம்புகள் : குறிஞ்சான் குழம்பு, வில்வாதி குழம்பு, நாரங்காய் குழம்பு, புளி இல்லை குழம்பு, கோமிய குழம்பு, கல்லியாண குழம்பு, எள்ளு குழம்பு, இடிவல்லாதி குழம்பு, அயமாங்கிச குழம்பு, சித்திர மூலி குழம்பு, தேங்காய் குழம்பு, சண்டமாருத குழம்பு, கற்பூர குழம்பு, கடுகுரோகிணி குழம்பு, கிராணி குழம்பு மற்றும் சவ்வீர குழம்பு
குளிகைகள் : வாத ராட்சசன் குளிகை மற்றும் அமிர்தாதி குளிகை; காந்த ரச வில்லை; சலதாரி உண்டை மற்றும் ரச கற்பூராதி உண்டை மேலும் நீரழிவுக்கு உண்டை
பற்பம் : ரச பற்பம்
செந்தூரங்கள் : பூரண சந்திரோதயம் மற்றும் நீலகண்ட வாலை.
பதங்கம் : பாவு பதங்கம்
கட்டு : லிங்ககட்டு, ரச கற்பூர கட்டு மற்றும் அரிதார கட்டு
தாகம், பித்தம் மற்றும் கபநோய்கள், வாயு மற்றும் சோகை போன்ற நோய் நிலைகளுக்கு புற மருத்துவமான வேடு
மூலத்திற்கு அடை.
சுரத்திற்கு கஞ்சி.
படர் தாமரை மற்றும் வலிக்கு மருந்து.
புண்ணுக்கு களிம்பு.
சகல வியாதிக்கும் பூச்சு.
குக்கில் மற்றும் கற்பூரம் சுத்தி முறைகள் பற்றி இந்நூலில் கூறப்பட்டுள்ளது.மருந்து ஊட்டும் காலம் பற்றியும் கூறப்பட்டுள்ளது

Extent and Format of Original Material

Size of the manuscript : 35.0cm x 3.5cm. It is made up of 149 palm leaves including a leaf numbered 140 which is blank. As the numbering of leaves presents some discontinuity, they have been ordered according to verses' number. Some leaves are missing. The manuscript is in good condition although the leaves have been darkened by fungus infestation and some leaves are slightly damaged.
The manuscript contains 151 palm leaves with 16 lines per leaf. It has two wooden boards.

System of Arrangement

No arrangement

Collection Name

Contributor

Mahesvari (Owner of the original material)

Location of Original Material

Mahesvari

Custodial History

The manuscript belonged to Mahesvari' s father, Sankara Nadar, a specialist in diseases of children and mothers, who resided at Thakkalai, in Kanniyakumari district.

Series Name

Manuscripts from Kanniyakumari District (KK) [Mahesvari Collection]

Series Number

Series 1 : Mahesvar_KK

Level

File

EAP Project Number

EAP 810

Reference

EAP810-10-1-3

Extent of Digital Material

303 TIFF images including the image of the manuscript before cleaning. Size of the file : 9,16 Gb.

Date Modified

2017-02-16

Key

eap810_000263

Reuse

License

Cite as

மருத்துவ ஆசிரியம், in Digital Collections, Institut Français de Pondichéry, Manuscripts of Siddha Medicine, consulted on September, 11th 2025, https://digitalcollections.ifpindia.org/s/manuscripts/item/369583