நூல் 1 : தலைப்பு இல்லை நூல் 2 : சோதி மனோன்மணி மாலை நூல் 3 : மனோன்மணி மீது விருத்தம் நூல் 4 : சிராமணக்குளம்சிவசுப்ரமணியர்பாடல்

Metadata

License

Alternative Title

Text 1 : No title (medicine)
Text 2 : Cōti Maṇōṉmaṇi Mālai
Text 3 : Maṇōṉmaṇi Mītu Viruttam
Text 4 : Cirāmaṇakkuḷam Civacupramaṇiyar Pāṭal

Author

Anonymous
Kampaḷi Caṭṭai Kailāca Cittar

Content Type

Manuscript
Text

Type of Text

Verses

Date of Original Material

19th century.

Era

19th century CE

Language

Script

Description

The manuscript is formed of a principal text on medicine and 3 short texts related to Hindu gods. The palm leaves are numbered from 1 to 98; the leaves 9, 59, 87 and 94 are missing. The manuscript is in excellent condition.
Text 1- The text numbered from 1 to 91 describes formulation of medicines :
dried plant powder : Pañcamūlāti cūraṇam
medicated oils : Rācāṅka tailam, Pācāṇā tailam, Cantaṉa tailam, Cantaṉāti tailam and Mayil tailam
electaries : Pācāṇāti lēkiyam, Mataṉa kāma lēkiyam, Aṉupāṉa lēkiyam and Pūrnāti lēkiyam
wax-like medicines : Kenti meḻuku
pills : Koṭori pataṅka māttirai and Curatāka māttirai
black paste used in sorcery : Añcaṉa mai
calcinated medicines based on metal and minerals : Apraka paṟpam, Pavaḷa paṟpam, Tāmira paṟpam, Taṅka paṟpam, Veḷḷi paṟpam, Veḷḷiya paṟpam, Kārīya paṟpam, Nāka paṟpam, Liṅka paṟpam, Tāḷaka paṟpam, Kenti paṟpam, Kauri paṟpam, Mirutāraciṅki paṟpam, Cemputoṭṭi paṟpam, Vīra paṟpam, Cūṭam paṟpam and Cempu paṟpam
calcinated red medicines based on metal and minerals : Aritāra centūram, Aintu cempiṉ centūram, Veḷḷīya centūram, Apraka centūram, Tirivaṅka centūram, Maṇṭūra centūram, Turucu centūram and Loka centūram
stone-like medicines based on metal and minerals :Nāka kaṭṭu, Uppu kaṭṭu, Veḷḷīya kaṭṭu, Karuvaṅka kaṭṭu, Aritāra kaṭṭu and Vaḻalai kaṭṭu
medicinal product obtained by sublimation : Veṅkala pataṅkam
special medicines with high efficacy : Nāka kuru
The text describes a not topical application for attaining blissful state (parama kailāca nilai ariya); stampaṇam, a salt obtained from juice of plantain pith (amuriyuppu); a method to ward off curse of cittar (cittar cāpa vimocaṇam); process of combining magnetite and copper which developed by Tirumūlar (kenti cempu); all types of metals (cakala lōkam); copper (cempu); combination of iron and copper (ayacempu); combination of magnetite and copper (kenti cempu); purification of copper(tāmira cutti); alchemical processes (racavāta viparam), process of preparation of calomel, copper sulfite and mercuric chloride (pūra vaippu, turucu vaippu and vīra vaippu), and of kauri pācāṇam; a small vessel (crucible) made up of the herb cāraṇai (cāraṇai kukai); a small vessel made up of iron (vajira kukai karu) and the medicinal plant kaltāmarai.
Some medicines are mentioned to cure certain disease conditions. They are : all types of urinary tract infection (cakala mēkam), colic pain (cūlaikaṭṭu), mūla vāyu (not known), fever (cura vāyu), leprosy (peruṅkuṭṭam), pill for all types of fever (cakala curatukum uruṇṭai), medicine for kids (kuḻantaikaḷukku maruntu), intestinal worms (kirumikaḷ), and to improve potency (tātu valu, tātu puṣṭi kuḷikai).
Text 2 – The text, entitled Cōti Maṇōṉmaṇi Mālai, is formed by the palm leaves numbered 92-93. It describes the method of worshipping the goddess Maṇoṉmaṇi by singing a form of songs called mālai. Mālai is one of the types in prapantam (minor literature). There are different types of mālai in Tamil literature : maṇimālai, iraṭṭai maṇimālai, mum maṇimālai and nāṉ maṇimālai.
Text 3- The text, entitled Maṇōṉmaṇi Mītu Viruttam, is composed of the palm leaves numbered 95 and 96; it is incomplete. It provides an invocation, written in verses, to the goddess Maṇoṉmaṇi. The cittarkaḷ (yogis supposed the authors of siddha texts) use the term Maṇoṉmaṇi to worship the goddess Parācakti.
Text 4 – The text, entitled Cirāmaṇakkuḷam Civacupramaṇiyar Pāṭal, is constituted of six palm leaves not numbered. It evokes the glory of the god Murukaṉ who resides in a village called Ciramaṇakulam (South Tamil Nadu).

Description in Tamil

மருந்துகளை பற்றிய ஒரு முதன்மை நூல் மற்றும் இந்து கடவுள்கள் பற்றிய மூன்று சிறிய நூல்களையும் கொண்டது இந்த சுவடி இதன் ஓலைகள் 1 முதல் 98 வரை எண்கள் கொண்டவை; ஓலைகள் 9, 59,87 மற்றும் 94 ஆகியவை காணப்படவில்லை.இந்த சுவடி மிகவும் நல்ல நிலையில் உள்ளது
நூல் 1 - இந்நூல் மருந்து செய்முறைகளை பற்றி கூறுகிறது.இந்நூலில் கூறப்பட்டுள்ள மருந்துகள் :
சூரணம் : பஞ்சமூலாதி சூரணம்
எண்ணெய் வகைகள் : ராசாங்க தைலம், பாசாண தைலம், சந்தன தைலம், சந்தனாதி தைலம் மற்றும் மயில் தைலம்.
லேகியம் வகைகள் : பாசாணாதி லேகியம், மதன காம லேகியம், அனுபான லேகியம் மற்றும் பூரணாதி லேகியம்.
மெழுகு : கெந்தி மெழுகு
குளிகை வகைகள் : குடோரி பதங்க மாத்திரை மற்றும் சுரதாக மாத்திரை
மை : அஞ்சன மை
பற்ப வகைகள் : அப்பிரக பற்பம், பவள பற்பம், தாமிர பற்பம், தங்க பற்பம், வெள்ளி பற்பம், வெள்ளீய பற்பம், காரீய பற்பம், நாக பற்பம், லிங்க பற்பம், தாளக பற்பம், கெந்தி பற்பம், கௌரி பற்பம், மிருதாரசிங்கி பற்பம், செம்புதொட்டி பற்பம், வீர பற்பம், சூதம் பற்பம், செம்பு பற்பம்
செந்தூரம் வகைகள் : அரிதார செந்தூரம், ஐந்து செம்பின் செந்தூரம், வெள்ளீய செந்தூரம், அப்பிரக செந்தூரம், திரிவங்க செந்தூரம், மண்டூர செந்தூரம், துருசு செந்தூரம், லோக செந்தூரம்
கட்டு வகைகள் : நாக கட்டு, உப்பு கட்டு, வெள்ளீய கட்டு, கருவங்க கட்டு, அரிதார கட்டு, வழலை கட்டு
பதங்கம் : வெண்கல பதங்கம்
குரு : நாக குரு
இந்நூல் பரம கைலாச நிலை அறிய; ஸ்தம்பனம், அமுரிஉப்பு; சித்தர் சாப விமோசனம்; கெந்தி செம்பு, திருமூலர் தில்லையில் செய்தது; சகல லோகம்; செம்பு; அயசெம்பு; கெந்தி செம்பு; தாமிர சுத்தி; ரசவாத விபரம்; பூர வைப்பு, துருசு வைப்பு, வீர வைப்பு; கௌரி பாஷாணம் விபரம்; சாரணை குகை; வஜ்ஜிர குகை குரு; கல்தாமரை போன்றவற்றை பற்றியும் கூறுகிறது
மேலும், சில நோய் நிலைகள் குணமாக சில மருந்துகள் கூறப்பட்டுள்ளன.அவை : சகல மேகம், சூலைகட்டு, மூல வாயு, சுர வாயு, பெருங்குட்டம், சகல சுரத்துக்கும் உருண்டை, குழந்தைகளுக்கு மருந்து,கிருமிகள், தாது வலு, தாது புஷ்டி குளிகை.ஆகும்
நூல் 2- சோதி மனோன்மணி மாலை என்ற தலைப்புடைய இந்த நூல் 92-93 வரை உள்ள ஓலைகளால் ஆனது.மாலை என்ற பாடல்களின் மூலம் தேவி மனோன்மணியை வழிபடும் முறை பற்றி இது விளக்குகிறது இந்நூல் மனோன்மணி தாயை வழிபடுதற்குறிய பாடல்களை மாலை என்ற வடிவில் கூறுகிறது.மாலை என்ற நூல் பிரபந்த வகையில் ஒன்று.தமிழ் இலக்கியத்தில் பல வகை மாலைகள் உள்ளன.அவை : மணி மாலை, இரட்டை மணி மாலை, மும்மணிமாலை, நான்மணிமாலை
நூல் 3- மனோன்மணி மீது விருத்தம் என்ற தலைப்புடைய இந்த நூல் 95 மற்றும் 96 ஆகிய ஓலைகளால் ஆனது; இது முழுமையானது இல்லை.தேவி மனோன்மணியை புகழ்ந்து விருத்தம் வடிவில் உள்ள பாடல்களை கொண்டது.சித்தர்கள் அன்னை பராசக்தியை வழிபட மனோன்மணி என்ற பெயரை பயன்படுத்துகின்றனர்.
நூல் 4- சீராமணக்குலம் சிவசுப்ரமணியர் பாடல் என்ற தலைப்புடைய இந்த நூல் எண்கள் இல்லாத 6 ஓலைகளால் ஆனது.சீராமணக்குலம் (தெற்கு தமிழ் நாடு) என்ற கிராமத்தில் வசிக்கும் முருக கடவுளின் பெருமையை பற்றி கூறுவதாகும்

Extent and Format of Original Material

Size of the manuscript : 31.5cm x 3.7cm. The palm leaves of the texts 1, 2, and 3 are numbered 1 to 91, 92 to 93 and 95 to 96 respectively; the leaves of the 4th text are not numbered. The leaves 9, 59, 87 and 94 are missing. The manuscript is in excellent condition.
The manuscript contains 98 palm leaves of 16-20 lines per leaf, with two wooden board.

System of Arrangement

No arrangement

Collection Name

Contributor

S.P. Anandan (Owner of the original material)

Location of Original Material

S.P. Anandan, Madurai

Custodial History

The manuscript belongs to Mr S.P. Anandan who resides at Madurai. He inherited it from his grand father who collected it from a siddha practitioner who resided in Tēni district.

Series Name

Manuscripts from Teni District (TE) [S.P. Anandan Collection]

Series Number

Series 1 : Anandan_TE

Level

File

EAP Project Number

EAP 810

Reference

EAP810_Anandan_TE_MSS15

Extent of Digital Material

197 TIFF images; size of the file : 5,96 Gb.

Date Modified

2016-03-25

Key

eap810_000285

Reuse

License

Cite as

நூல் 1 : தலைப்பு இல்லை நூல் 2 : சோதி மனோன்மணி மாலை நூல் 3 : மனோன்மணி மீது விருத்தம் நூல் 4 : சிராமணக்குளம்சிவசுப்ரமணியர்பாடல், in Digital Collections, Institut Français de Pondichéry, Manuscripts of Siddha Medicine, consulted on September, 10th 2025, https://digitalcollections.ifpindia.org/s/manuscripts/item/369605